Thể thao Quân đội săn vàng ASIAD 19

(PLO)- Lãnh đạo thể thao Quân đội có những phần quà khích lệ tinh thần các VĐV lên đường tham dự ASIAD 19 tại Hàng Châu với quyết tâm lớn cùng Đoàn thể thao Việt Nam mang vinh quang về cho nước nhà.

Bốn VĐV thuộc đơn vị Quân đội tham gia ASIAD 19 lần này gồm có Thượng úy Bùi Phước Tùng (Boxing), Trung úy Lê Đức Phát (Cầu lông), Binh nhất Nguyễn Văn Phương (Quần vợt), Savanna Lý Nguyễn (VĐV Quần vợt theo dạng hợp đồng). Trong số này, võ sĩ Bùi Phước Tùng được kỳ vọng sẽ mang về thành tích tại sân chơi châu Á, khi anh đang là chủ nhân của ngôi vô địch hạng cân 71kg tại SEA Games 32 vừa qua.

Lê Đức Phát cùng là một trong những gương mặt sáng giá của đơn vị Quân Đội góp mặt tại Đại hội thể thao châu Á. Tay vợt này cũng đang có phong độ ổn định khi giành ngôi quân tại giải Cầu lông quốc tế Ciputra Hanoi 2023. Hai tay vợt tennis Nguyễn Văn Phương, Savanna Lý Nguyễn có thể tạo nên một bất ngờ dành cho đoàn Thể thao Việt Nam.

Sau khi nhận sự động viên, khích lệ từ lãnh đạo Trung tâm Thể thao Quốc phòng II Quân khu 7, các VĐV sẽ lên đường sang Trung Quốc tranh tài. Võ sĩ Bùi Phước Tùng có trận đấu sơ loại vào ngày 25-9.

Bui-Phuoc-Tung.jpg
Bùi Phước Tùng vô địch Đông Nam Á hạng 71kg hy vọng sẽ gây bất ngờ tại đấu trường châu Á. Ảnh: AH.

Đáng chú ý, đội tuyển Boxing Việt Nam có lực lượng hùng hậu gồm 9 võ sĩ Nguyễn Văn Đương, Nguyễn Minh Cường, Nguyễn Mạnh Cường, Bùi Phước Tùng (nam), Nguyễn Thị Tâm, Lưu Diễm Quỳnh, Nguyễn Ngọc Trân, Hà Thị Linh và Nguyễn Huyền Trân (nữ).

Tại ASIAD 19, môn Boxing có tổng cộng 7 hạng cân dành cho nam (51 kg, 57, 63.5, 71, 80, 92 và +92 kg) và 6 hạng cân cho nữ (50 kg, 54, 57, 60, 66, 75 kg). Đây cũng chính là những hạng cân được đưa vào chương trình thi đấu của Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024. Vì thế, bên cạnh việc tranh chấp huy chương ASIAD, Boxing còn hướng đến mục tiêu quan trọng là giành vé tham dự Olympic.

Trong các hạng cân nữ, bốn hạng 50-54-57-60kg sẽ chọn 4 võ sĩ vào vòng bán kết tham dự Olympic 2024; hai hạng 66kg-75kg chọn 2 VĐV vào chung kết dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024. Trong khi đó, mỗi hạng cân thi đấu của nam trong diện tranh vé dự Olympic 2024 chỉ chọn 2 VĐV đứng đầu mỗi hạng.

Ly-Nguyen-Savanna.jpg
Savanna Lý Nguyễn đại diện thể thao Quân đội tranh tài ở ASIAD 19. ẢNh: AH.

Với sự chuẩn bị chu đáo, đội tuyển Boxing Việt Nam vừa có chuyến tập huấn tại Thái Lan. Vào tháng 7 vừa qua, 12 võ sĩ của tuyển boxing Việt Nam cũng có thời gian dài tập huấn tại Uzbekistan để củng cố chuyên môn.

ASIAD 19 tổ chức tại 44 địa điểm ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc từ ngày 23-9 đến ngày 8-10. Thể thao Việt Nam đăng ký tham dự với 337 tuyển thủ của 31 môn thể thao, với mục tiêu giành 2-5 HCV. Ðoàn thể thao Việt Nam có không ít gương mặt thành danh sẽ thi đấu ASIAD 19 lần này.

Thể thao Quân đội tự hào ra quân cùng những niềm hy vọng lớn có thể tranh chấp vàng châu Á như Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Dương Thúy Vy (wushu), Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo), Lý Hoàng Nam (quần vợt), Ðỗ Thị Ánh Nguyệt (bắn cung), Nguyễn Thị Tâm, Hà Thị Linh (boxing), Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Nguyễn Anh Tú (bóng bàn), Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn (cờ vua), Vũ Thành An (đấu kiếm), Hoàng Thị Mỹ Tâm (karate), Trịnh Thu Vinh (bắn súng), Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Huyền (điền kinh)...

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.