Thay đổi trong quy định tuyển sinh lớp 10 tích hợp tại TP.HCM

(PLO)- Phương án và cách tính điểm tuyển sinh vào lớp 10 tích hợp có thay đổi so với năm trước.

UBND TP.HCM đã công bố kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh đầu cấp năm học 2021-2022. Trong đó, tuyển sinh vào lớp 10 tích hợp có một số điều chỉnh so với năm 2020.

Theo đó, đối tượng tuyển học sinh (HS) tốt nghiệp THCS tại TP.HCM trong độ tuổi quy định và phải đáp ứng các điều kiện của 1 trong 2 nhóm sau:

Học sinh lớp 9 trường THCS Hồ Văn Long, quận Bình Tân trong 1 tiết học. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Nhóm 1: HS có tham gia học chương trình tiếng Anh tích hợp cấp THCS tại TP.HCM phải thỏa các điều kiện: tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại TP.HCM, đăng ký 2 nguyện vọng chương trình tiếng Anh tích hợp (nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2).

Căn cứ vào điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và điểm trung bình của chương trình tiếng Anh tích hợp, những HS này sẽ được ưu tiên bố trí vào những trường có dạy chương trình tiếng Anh tích hợp.

Điểm xét tuyển = điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Toán + điểm trung bình của chương trình tiếng Anh tích hợp (theo thang điểm 10).

Việc xét tuyển chỉ thực hiện đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và không có bài thi bị điểm không.

Nhóm 2: HS không tham gia học chương trình tiếng Anh tích hợp cấp THCS tại TP.HCM phải đáp ứng các điều kiện: tốt nghiệp THCS từ khá trở lên; tham gia tuyển sinh lớp 10 THPT tại TP.HCM. Ngoài 3 môn quy định Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, HS phải đăng ký và dự thi môn tiếng Anh tích hợp.

HS đăng ký 2 nguyện vọng chương trình tiếng Anh tích hợp (nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2).

Điểm xét tuyển = điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Toán + điểm thi môn tiếng Anh tích hợp (theo thang điểm 10).

Việc xét tuyển chỉ thực hiện đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và không có bài thi nào bị điểm không.

Sĩ số lớp tiếng Anh tích hợp từ 25 đến 35 HS/lớp. Nếu số lượng HS đậu và nộp hồ sơ học không đủ 25 HS trở lên thì sẽ không mở lớp tiếng Anh tích hợp tại trường đó. Các HS đã nộp hồ sơ, sẽ được xem xét chuyển về học tại trường có mở lớp tiếng Anh tích hợp mà còn chỉ tiêu hoặc xét tuyển lớp 10 theo 3 nguyện vọng hoặc chuyển đổi loại hình học tập phù hợp.

Năm học 2020-2021 có 12 trường THPT trên địa bàn TP tuyển 980 chỉ tiêu vào lớp 10 tích hợp bao gồm THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Lương Thế Vinh, THPT Bùi Thị Xuân, THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT Gia Định, THPT Võ Thị Sáu, THPT Trần Hưng Đạo, THPT Phú Nhuận, THPT Nguyễn Thượng Hiền, THPT Nguyễn Hữu Huân và THPT Nguyễn Hữu Cầu.

Tuyển sinh lớp 10: Tăng tốc ôn tập tiếng Anh
Tuyển sinh lớp 10: Tăng tốc ôn tập tiếng Anh
(PLO)- Tăng tiết, phụ đạo học sinh yếu, kết hợp học qua Internet và trực tiếp... các trường đang ráo riết ôn tập cho học sinh trước sự thay đổi của môn ngoại ngữ trong kỳ thi vào lớp 10.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'LENS

(PLO)- Theo Nhà báo Nam Đồng, ngay từ những ngày đầu, báo Pháp Luật TP.HCM đã xác định hướng đi là trí tuệ và đại chúng, tức là phải nói những điều trí tuệ nhưng nói làm sao cho dễ hiểu, gần gũi.