Thái Lan, VN và Indonesia đều xếp sau Myanmar về thành tích ở Asian Cup

(PLO)- Bóng đá Đông Nam Á từng xem Asian Cup là sân chơi quá tầm, thậm chí nhiều đội chỉ có quan niệm tham dự cho có mà không dám đặt chỉ tiêu hay nghĩ đến cơ hội vào sâu.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bóng đá Đông Nam Á từng xem Asian Cup là sân chơi quá tầm, thậm chí nhiều đội chỉ có quan niệm tham dự cho có mà không dám đặt chỉ tiêu hay nghĩ đến cơ hội vào sâu. Năm nay, Asian Cup có bốn đại diện Đông Nam Á tham dự gồm các đội tuyển Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia. Báo chí Đông Nam Á khi “điểm danh” bốn đội bóng tham dự dù đặt nhiều kỳ vọng nhưng cũng chỉ dừng lại ở vòng knock out sau khi vượt qua vòng bảng.

img-7468-6762.jpeg
Đội tuyển Myanmar tại Asian Cup 1968 với danh hiệu á quân. Ảnh: Tư liệu

Ít ai biết rằng bóng đá Đông Nam Á từng có một đại diện từng xếp thứ nhì Asian Cup và đó là đội bóng không có mặt tại vòng chung kết Asian Cup này - đội tuyển Myanmar, á quân Asian Cup 1968.

Cũng cần biết thập nhiên 60 của thế kỷ trước là thời kỳ vàng son của bóng đá Myanmar ở đấu trường châu lục kể cả Asiad, Asian Cup và SEA Games.

Asian Cup 1968 diễn ra ở Tehran, Iran và khi đó vòng loại thi đấu theo khu vực, mỗi khu vực chọn đội đứng đầu tham dự vòng chung kết diễn ra trên sân vận động duy nhất - sân Anjadieh (nay là sân quốc gia Azadi của Iran).

Vòng chung kết Asian Cup 1968 có năm đội tham dự gồm Đài Loan, Hong Kong, Myanmar, Israel và chủ nhà Iran. Các đội đá theo thể thức vòng tròn nhưng thời điểm đó tính theo thang điểm thắng 2, hòa 1, thua 0. Kết quả lần đó, Iran toàn thắng bốn trận và đạt tối đa 8 điểm trong khi Myanmar hòa Đài Loan 1-1, thắng Israel 1-0, thua Iran 1-3 và thắng Hong Kong 2-0 có được 5 điểm, xếp nhì châu Á. Xếp thứ ba là Israel có 4 điểm với hai chiến thắng trước Hong Kong 6-1 và Đài Loan 4-1.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.