Thái Lan có nội các mới, tân Thủ tướng kiêm nhiệm chức Bộ trưởng Tài chính

(PLO)- Nhà vua Thái Lan vừa phê duyệt danh sách nội các mới gồm 34 thành viên do tân Thủ tướng Srettha Thavisin đứng đầu.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vào ngày 2-9 Nhà Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn phê duyệt danh sách nội các do tân Thủ tướng Srettha Thavisin đứng đầu, theo công báo Hoàng gia Thái Lan Royal Gazette.

Danh sách nội các mới được ông Thavisin đệ trình lên Hoàng gia Thái Lan vào ngày 1-9.

Tân Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin tại Lễ tiếp nhận Lệnh phê chuẩn Hoàng gia hôm 23-8. Ảnh: REUTERS

Tân Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin tại Lễ tiếp nhận Lệnh phê chuẩn Hoàng gia hôm 23-8. Ảnh: REUTERS

Theo đó, danh sách nội các bao gồm 34 thành viên, trong đó gồm 6 phó thủ tướng.

Đảng Vì nước Thái của ông Thavisin đứng đầu các bộ gồm: bộ quốc phòng, bộ ngoại giao, bộ thương mại, bộ tài chính, bộ y tế, bộ văn hoá, bộ du lịch và thể thao, và bộ giao thông. Trong đó, tân Thủ tướng sẽ kiêm nhiệm chức Bộ trưởng Tài chính.

Đảng Bhumjaithai - đảng lớn thứ hai trong liên minh chính phủ - phụ trách bộ nội vụ, bộ giáo dục, bộ lao động và bộ giáo dục đại học, khoa học, nghiên cứu và đổi mới.

Một số bộ khác do các đảng nhỏ trong liên minh phụ trách.

Ông Thavisin và nội các mới sẽ làm lễ tuyên thệ trước Nhà Vua Thái Lan vào ngày 5-9 trước khi trình bày chính sách trước quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Thái Lan Wan Muhamad Noor Matha ngày 2-9 thông báo phiên họp quốc hội để nội các mới của ông Thavisin trình bày chính sách sẽ dời sang ngày 11-9 (trước đó dự kiến họp ​​vào ngày 8-9), theo tờ Thai Enquirer.

Theo ông Wan, sự thay đổi này nhằm giúp Ban Thư ký Hạ viện Thái Lan có thêm thời gian để chuẩn bị các tài liệu cần thiết.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.