Tàu cá Nhật bị lật vì va chạm tàu Nga 662 tấn, 3 người chết

(PLO)- Toàn bộ năm ngư dân trên tàu Nhật được đưa lên tàu hàng Nga nhưng ba người đã tử vong và một người bị thương nhẹ.

Một tàu cá Nhật đã bị lật sau khi va chạm với một tàu hàng Nga trên vùng biển ngoài khơi tỉnh Hokkaido (Nhật) khiến ba ngư dân thiệt mạng, đài NHK đưa tin.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật cho biết khoảng 6 giờ sáng 26-5, tàu cá 9,7 tấn - do một nghiệp đoàn nghề cá ở TP Monbetsu (trên đảo Hokkaido) quản lý - đang đánh bắt cua trong vùng nước cách cảng Monbetsu khoảng 23 km về phía đông bắc thì va chạm với tàu Amur của Nga (trọng tải 662 tấn).

Tàu cá Nhật bị lật và tàu Amur đã phát tín hiệu kêu gọi cứu hộ. Toàn bộ năm ngư dân Nhật đã được đưa lên tàu Amur nhưng máy trưởng và hai người khác trên tàu Nhật đã bất tỉnh - sau đó được xác nhận đã tử vong, trong khi một người khác bị thương nhẹ. Ngư dân còn lại không bị thương tích. 

Ảnh minh họa - Một tàu cá Nhật bị lật sau khi va chạm với một tàu hàng Nga ngoài khỏi đảo Hokkaido (Nhật). Ảnh: NHK

Giới chức Nhật đã điều một tàu cảnh sát biển tới hiện trường.

Lực lượng cứu hộ hàng hải của Nga trên đảo Sakhalin - vùng đất của Nga gần đảo Hokkaido nhất - cũng xác nhận thông tin về vụ va chạm trên vùng biển do Nhật quản lý và cho biết thêm rằng ngư dân bị thương đã được đưa về Monbetsu để kiểm tra y tế, theo hãng thông tấn TASS.

Theo chuyên trang theo dõi tàu biển Vessel Finder, Amur là tàu chở dầu và hóa chất đang trong hải trình từ cảng Nakhodka ở vùng Viễn Đông của Nga tới cảng Gunsan (Hàn Quốc). 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.