Sức nóng du lịch hè 2022

(PLO)- Mùa du lịch hè 2022 đang bước vào cao điểm, đây là thời điểm các gia đình cho con cái "xả hơi" sau thời gian dài học tập.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo đánh giá của các công ty du lịch, tháng 7 này sẽ nổi trội nhóm khách gia đình. Hiện nay, nhiều gia đình booking từ sớm nhưng đợi con cái hoàn thành các kỳ thi xong mới bắt đầu chuyến du lịch. Dự báo của các công ty, đến tháng 8 vẫn là cao điểm du lịch hè, lượng khách vẫn tăng đều.

Công ty Vietravel cho biết, hết tháng 6 công ty đã nhận được hơn 155.000 lượt booking từ khách hàng khả năng phải mở thêm chỗ nhiều dịch vụ do nhu cầu vẫn lớn. Dự kiến phục vụ khoảng 250.000 lượt khách hè 2022.

Các điểm du lịch hot nhất hè 2022 là TP ven biển có nhiều hoạt động phù hợp các gia đình có trẻ em như Phú Quốc (Kiên Giang), Nha Trang (Khánh Hòa), TP Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam)… Lượng khách du lịch dường như chật kín.

TP ven biển là điểm du lịch hot nhất năm 2022.

TP ven biển là điểm du lịch hot nhất năm 2022.

Tại nhiều địa phương, ngành du lịch được ghi nhận đang phục hồi rất tốt, có dấu hiệu vượt mốc chỉ tiêu năm 2022.

Điển hình như tại TP.HCM, sáu tháng đầu năm 2022 đón hơn 11 triệu lượt khách nội địa, tăng 43% so với cùng kỳ năm ngoái; tổng thu du lịch đạt gần 50.000 tỉ đồng, tăng gần 30%.

Tỉnh Quảng Nam trong sáu tháng đầu năm, tỉnh đón 2,3 triệu lượt khách. Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa Nguyễn Thị Lệ Thanh cho biết, Khánh Hòa đã đón 1,046 triệu lượt du khách, tăng 128,64% so với cùng kỳ trong 6 tháng đầu năm 2022.

Đại diện Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, dự kiến trong tháng 7 tới Quảng Ninh sẽ đón hai chuyến bay đưa khách du lịch Hàn Quốc. Đây là tín hiệu tăng trưởng tích cực từ thị trường khách quốc tế thời gian qua.

Việc khôi phục các đoàn khách quốc tế qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, nhất là khách Hàn Quốc, góp phần tích cực thu hút dòng khách chi trả cao. Thông qua đó phát triển loại hình du lịch golf, hiện thực hóa mục tiêu đón 1,5 triệu lượt khách quốc tế đến Quảng Ninh trong năm nay.

Thống kê từ Tổng cục Du lịch, tổng lượng khách nội địa 6 tháng đầu năm là 60,8 triệu, đạt gần 94% mục tiêu cả năm.

Trong đó, tháng 6 khách nội địa đạt 12,2 triệu lượt, mức cao nhất kể từ đầu năm 2020. Đây là thời điểm thị trường khách lẻ sôi động với nhu cầu du lịch lớn của các nhóm bạn và gia đình.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.