Singapore dẫn đầu về đầu tư tại TP Đà Nẵng

(PLO)- Thứ hai là Nhật Bản, tổng vốn đầu tư trên 647,26 triệu USD (chiếm 21,13%). Thứ ba là Mỹ, tổng vốn đầu tư 519,04 triệu USD (chiếm 16,95%).

Theo UBND TP Đà Nẵng, từ đầu năm đến nay TP đã cấp mới 27 dự án FDI với tổng vốn đăng ký là 7,29 triệu USD, đạt 97% so với cùng kỳ năm 2017.

Đến nay đã có sáu lượt nhà đầu tư nước ngoài đăng ký mua cổ phần, phần vốn góp và góp vốn vào tổ chức kinh tế với tổng vốn đăng ký 12,98 triệu USD.

Năm 2018 được TP Đà Nẵng xác định là "Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư". Ảnh: HOÀI AN

Tổng vốn đầu tư FDI trong quý I-2018, TP thu hút được 33 triệu USD, tăng 128% so với cùng kỳ năm 2017. Lũy kế đến nay, Đà Nẵng có 577 dự án FDI, tổng vốn đầu tư 3,062 tỉ USD.

Cũng theo UBND TP Đà Nẵng, hiện nay TP có năm dự án sử dụng vốn ODA do TP quản lý đang được triển khai thực hiện, tổng vốn đầu tư khoảng 390 triệu USD, trong đó vốn ODA đạt 314 triệu USD, chiếm 80% tổng vốn.

Bên cạnh đó, TP hiện có năm dự án đang trong giai đoạn xúc tiến chính thức đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét và vận động các nhà tài trợ.

Được biết nước đứng đầu về đầu tư vào TP Đà Nẵng là Singapore với tổng vốn đầu tư đăng ký 717,87 triệu USD (chiếm 23,44%); thứ hai là Nhật Bản, tổng vốn đầu tư trên 647,26 triệu USD (chiếm 21,13%); thứ ba là Mỹ, tổng vốn đầu tư 519,04 triệu USD (chiếm 16,95%) và thứ tư là Hàn Quốc với 256,17 triệu USD (chiếm 8,36%).

Lãnh đạo Đà Nẵng cho hay đang triển khai công tác chuẩn bị đầu tư Cụm công nghiệp Cẩm Lệ, Hòa Nhơn. Bên cạnh đó, thường xuyên theo dõi tình hình thủ tục đầu tư các cụm công nghiệp trên địa bàn để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác giải tỏa mặt bằng.

Theo UBND TP Đà Nẵng, hiện TP có 317 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư 89.670 tỉ đồng. 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.