(PLO)- Cuộc chơi của thầy trò HLV Vũ Tiến Thành ở mùa giải 2021 hứa hẹn sẽ đình đám với sự chuẩn bị rầm rộ, đầy thách thức cho cả những người yêu và ghét họ.
Sau mùa giải 2020 nhận chuyển giao hoàn toàn từ bầu Hiển, bất ngờ Sài Gòn FC nổi lên như một hiện tượng ở V-League khi cập bến với chiếc huy chương đồng và đặc biệt là chuỗi 11 trận bất bại ở lượt đi. Tân HLV Vũ Tiến Thành đã biến đội bóng thường thường bậc trung với các cá nhân thành một tập thể ngôi sao.
Đội Sài Gòn FC trong lễ xuất quân và giới thiệu các đối tác chiến lược. Ảnh: CLB
Biến động lớn nhất của Sài Gòn FC trước mùa giải 2021 là cuộc chia tay với hơn 20 cầu thủ và bầu Bình (ông Trần Hòa Bình) thay ông Vũ Tiến Thành làm chủ tịch CLB. Ông bầu trẻ 46 tuổi cho biết CLB giữ nguyên chỉ tiêu top 3 ở mùa giải mới và khao khát sẽ gầy dựng bóng đá Sài Gòn trở thành một thế lực mới của V-League cho đến hơi thở cuối cùng, nhưng không bỏ cuộc mà tiếp tục gầy dựng thế hệ lãnh đạo kế thừa.
Ấn tượng khác của Sài Gòn FC là chiến dịch Nhật hóa đội ngũ cố vấn chuyên môn cao cấp và lực lượng cầu thủ Nhật tạo sự giao thoa giữa hai nền bóng đá lẫn văn hóa. Chuyên gia Shimoda từng là giám đốc kỹ thuật của LĐBĐ và đội tuyển Nhật, hay ông Kenzo là giám đốc phát triển kinh doanh toàn cầu, Tsubasa nguyên là giám đốc Học viện FC Tokyo sẽ giúp Sài Gòn FC xây dựng bóng đá chuyên nghiệp từ gốc đến ngọn.
Bầu Bình tiết lộ Sài Gòn FC không có cầu thủ ngôi sao: “Sau một mùa giải, tôi chiêm nghiệm ra việc làm bóng đá không dễ dàng chút nào. Cầu thủ Nhật có trình độ văn hóa nhất định và cách chơi bóng không chỉ bằng đôi chân mà còn là cái đầu. Họ khác với cầu thủ Việt Nam còn thiếu ý thức và tác phong làm việc chuyên nghiệp, như đi sớm về trễ, ham chơi và nhất là mắc bệnh ngôi sao. Chúng tôi luôn đánh giá đúng sức cống hiến của cầu thủ, không để ai thiệt thòi cả nội lẫn ngoại binh thì anh phải làm sao cho xứng đáng với sự ưu đãi của CLB.
Ở đội Sài Gòn, tôi chỉ cần nghe cầu thủ đòi hỏi tiền bạc là tôi cho nghỉ ngay lập tức. Họ phải có tinh thần trách nhiệm cao, tất cả là một chứ không có chuyện tập thể phục vụ cho cá nhân nào tự cho mình là ngôi sao cả”.
Trong buổi lễ xuất quân rầm rộ, Sài Gòn FC giới thiệu các đối tác chiến lược với hơn 15 thương hiệu lớn của Việt Nam và Nhật Bản cùng số tiền tài trợ ban đầu hơn 100 tỉ đồng. Cơ ngơi của CLB nằm trong học viện bóng đá tương lai ở Trung tâm Thành Long với những sân bóng tiêu chuẩn quốc tế. Khao khát ban đầu của bầu Bình cùng các cộng sự 7x (bầu Minh, bầu Trí) cùng chí hướng là chiến dịch trao đổi, học hỏi lẫn nhau khi đưa ngoại binh Nhật về chơi V-League và xuất khẩu cầu thủ Việt Nam, không chỉ của Sài Gòn FC sang đá các giải vô địch J-League 1-2-3.•
HLV Vũ Tiến Thành cho học trò đá kỹ thuật đẹp mắt Sài Gòn FC từng dự kiến mời thầy ngoại nhưng cuối cùng vẫn giao cho HLV Vũ Tiến Thành nắm đội ở mùa giải mới. Sau khi chia tay hai tiền đạo ngoại Geovane và Pedro, đội bóng bắt đầu chiến dịch Nhật hóa các ngoại binh với ba cựu tuyển thủ Daisuke Matsui, Takasaki, Ryutaro Karube. Các tân binh khác như cầu thủ gốc Hàn Quốc Woo Sang-ho, trung vệ Thiago người Brazil hay chân sút Đỗ Merlo gốc Argentina đủ sức làm nền cho nội binh dụng võ. HLV Vũ Tiến Thành cho biết Sài Gòn FC mùa này còn mạnh hơn mùa trước và dần bỏ lối đá thực dụng để chơi phối hợp kỹ thuật đẹp mắt. TT
(PLO)- Hành trình 36 năm khép lại nhưng những dấu ấn mà báo Pháp Luật TP.HCM để lại trong lòng giới chuyên gia và bạn đọc sẽ còn tiếp nối bằng những giá trị tốt đẹp đã được bền bỉ vun đắp qua nhiều thế hệ.
(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.
(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.
(PLO)- Hai ông lớn bóng đá châu Âu là Đức và Hà Lan đều bị loại ngay vòng knock-out đầu tiên của World Cup 2026, còn Brazil phải vất vả lắm mới ngược dòng thắng Nhật Bản.
(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.
(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.
(PLO)- Sau 14 năm theo chân các đội tuyển thể thao, chứng kiến những giọt nước mắt sau ánh hào quang của các vận động viên, đạo diễn - phóng viên Trân Trần quyết định kể câu chuyện ấy bằng điện ảnh.
(PLO)- LĐBĐ Hàn Quốc sẽ không tổ chức lễ đón tiếp đội tuyển trở về nước vào ngày 29-6, sau khi thầy trò HLV Hong Myong-bo sớm dừng chân ở vòng bảng World Cup 2026.
(PLO)- HLV Jesse Marsch của tuyển Canada rất phấn khích sau khi đội bóng của ông lọt vào vòng 1/8 World Cup 2026 bằng chiến thắng 1-0 trước Nam Phi, ông gọi tất cả các cầu thủ là những người hùng.