Reuters: Căn cứ quân sự Mỹ ở Syria bị tấn công

(PLO)- Một căn cứ quân sự của Mỹ ở đông bắc Syria đã bị nhắm mục tiêu bằng 5 quả rocket phóng từ Iraq, đánh dấu vụ tấn công đầu tiên vào lực lượng Mỹ ở Trung Đông sau hơn hai tháng qua.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin rằng một căn cứ quân sự của Mỹ ở đông bắc Syria đã bị nhắm mục tiêu bằng 5 quả rocket phóng từ Iraq. Đây là cuộc tấn công đầu tiên vào lực lượng Mỹ ở Trung Đông sau hơn hai tháng qua.

Vụ tấn công xảy ra một ngày sau khi Thủ tướng Iraq - ông Mohammed Shia al-Sudani trở về sau chuyến công du Mỹ gặp Tổng thống Joe Biden.

Reuters: Năm quả rocket bắn từ Iraq vào căn cứ quân sự Mỹ ở Syria
Quân đội Mỹ tuần tra gần một mỏ dầu ở phía đông bắc Syria. Ảnh: AFP

Các nguồn tin cho biết có một bệ phóng rocket gắn phía sau một chiếc xe tải nhỏ đã đậu ở thị trấn Zummar (Iraq, giáp với Syria) trong ngày xảy ra vụ tấn công.

Chiếc xe sau đó đã bốc cháy. Một quan chức quân sự Iraq cho biết lực lượng chức năng nước này đang điều tra xem liệu nguyên nhân chiếc xe bốc cháy có phải do bị máy bay Mỹ tấn công hay không.

Một quan chức địa phương nói rằng lực lượng an ninh Iraq đã được triển khai tới khu vực để truy lùng những thủ phạm đã bỏ trốn.

Cơ quan Y tế An ninh Iraq (ISMC), cơ quan chịu trách nhiệm phổ biến thông tin an ninh, cho biết các lực lượng Iraq đã phát động “một hoạt động tìm kiếm và kiểm tra trên diện rộng” nhắm vào những thủ phạm gây rối gần biên giới Syria.

Chưa có bình luận từ Mỹ về thông tin này.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.