Rào đường cấm người khác đi

Một số người dân tại đường Rạch Cụt chảy ra bờ bao sông Sài Gòn (đường mới mở) thuộc tổ 5, khu phố Hòa Long, phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An (Bình Dương) phản ánh tại khu vực họ ở có hai hộ dân dùng cây dựng rào không cho ai đi qua.

Bà Th., một người dân địa phương, than thở: “Khi Nhà nước tiến hành mở rộng đường này, chúng tôi rất mừng vì từ đây có đường vào thẳng tận nhà, không phải đi vòng nữa. Nhưng sau khi đường làm xong một vài tháng, chủ đất ở đầu đường rào lại buộc người dân sống bên trong phải đi vòng qua đường khác.

Ông Trần Tấn Thời, người rào đường ở tổ 5, khu phố Hòa Long, nói: “Trước kia, Nhà nước chỉ vận động 5 m để làm đường nhưng khi làm thì đến 6 m. Vì vậy, đất của tôi bị lấn hết 1 m. Nếu Nhà nước hoặc các chủ đất nằm ở phía trong bồi thường cho tôi 1 m đã bị lấn làm đường thì tôi mới mở hàng rào ra”.

Rào đường cấm người khác đi ảnh 1

Hai hộ dân đã dùng cây dựng rào không cho ai đi qua. Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Ông Dương So Ho, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương, cho biết: “Đây là dự án “Đắp bờ đê chống lũ, kết hợp làm đường nông thôn” do tỉnh và phường đứng ra đầu tư. Trước khi thực hiện, phường vận động người dân đóng góp đất đai và cây cối, bà con đã đồng ý. Phường đã nhiều lần mời hai hộ dân dựng hàng rào ở hai đầu đường đến để giải thích, vận động nhưng không thành công. Nếu bồi thường cho hai hộ này thì các hộ khác cũng phải bồi thường. Trong khi đó, phường lại không có kinh phí cho việc này. Sắp tới, phường sẽ kiến nghị lên thị xã về vấn đề trên để cùng giải quyết”.

NGUYỄN HIỀN

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

(PLO)- Không chỉ hiện diện trên mặt báo, 36 năm qua, báo Pháp Luật TP.HCM còn bền bỉ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và đất nước bằng những hành động thiết thực, lan tỏa tinh thần công lý, trách nhiệm và lòng nhân ái.

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

(PLO)- Với 100 triệu đồng hỗ trợ từ bạn đọc Báo Pháp Luật TP.HCM, chồng chị Quí ở Cà Mau cho biết anh sẽ dùng 5 triệu đồng để mua một máy xạ lúa để đi xạ lúa mướn cho bà con, số còn lại gửi tiết kiệm để lo cho con ăn học.

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

(PLO)- Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng? Sinh con thứ hai được nghỉ 7 tháng?; đây là hai trong số những câu hỏi được gửi nhiều nhất đến chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH tại buổi giao lưu trực tuyến sáng nay 25-6.