Quân đội Mỹ, Singapore hoàn thành tập trận chung trực tuyến

(PLO)- Quân đội Singapore và quân đội Mỹ đã hoàn thành cuộc tập trận chung Tiger Balm kéo dài một tuần, được tổ chức dưới hình thức trực tuyến trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Tờ The Straits Times đưa tin quân đội Singapore và quân đội Mỹ ngày 14-5 đã hoàn thành cuộc tập trận chung Tiger Balm kéo dài một tuần, được tổ chức dưới hình thức trực tuyến trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Cuộc tập trận Tiger Balm lần thứ 40 giữa quân đội Mỹ và Singapore được tổ chức từ ngày 7-5 đến ngày 14-5.

Về phía Singapore, cuộc tập trận lần này có sự tham gia của của Sư đoàn 6 và Lữ đoàn bộ binh 9, và về phía Mỹ là Sư đoàn bộ binh 25 thuộc Bộ chỉ huy quân đội Mỹ, Đội tác chiến Lữ đoàn bộ binh 2 và Đội tác chiến Lữ đoàn bộ binh 29 của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Hawaii.

Quân đội Mỹ, Singapore hoàn thành tập trận chung trực tuyến. Ảnh: MINDEF

Trong một tuyên bố hôm 14-5, Bộ Quốc phòng Singapore cho biết cuộc tập trận giúp quân đội hai nước tăng cường quan hệ song phương.

Theo Chuẩn tướng Frederick Choo - tổng tham mưu trưởng quân đội Singapore, cuộc tập trận giúp góp phần thúc đẩy mối quan hệ bền chặt giữa quân đội hai nước.

“Qua bốn thập niên trao đổi, chúng tôi đã học hỏi lẫn nhau, đồng thời nâng cao tính chuyên nghiệp và khả năng tương tác” – ông Choo cho biết.

"Chúng tôi cũng đã chứng kiến tình bạn bền chặt được hun đúc trong những năm qua, điều này phản ánh sự tin tưởng lẫn nhau và tinh thần hợp tác của chúng tôi. Tình bạn lâu dài này là một dấu ấn của cuộc tập trận Tiger Balm và tạo thành nền tảng cho mối quan hệ song phương mà quân đội của chúng tôi cùng chia sẻ" – ông Choo nói thêm.

Thiếu tướng Jonathan P. Braga - phó tư lệnh lục quân Mỹ tại Thái Bình Dương - cho biết: "Cuộc tập trận Tiger Balm là chất xúc tác để củng cố khả năng tương tác và đóng góp vào một Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở và chúng tôi mong đợi sự phát triển liên tục của quan hệ đối tác giữa hai bên thông qua cuộc tập trận này".

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1981, Tiger Balm là cuộc tập trận chung lâu đời nhất giữa quân đội Singapore và quân đội Mỹ.

Tuy nhiên, cuộc tập trận thường niên này đã bị dừng vào năm 2020 vì đại dịch COVID-19.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.