Putin cảnh báo đáp trả nếu Ukraine ký thỏa thuận liên kết với EU

Ngày 6/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên tiếng hoan nghênh về các kế hoạch do Tổng thống đắc cử của Ukraine Petro Poroshenko đề xuất nhằm chấm dứt bạo lực tại Ukraine. 
Tuy nhiên, ông Putin cũng lưu ý rằng Kiev cần phải ngừng cái mà ông gọi là chiến dịch quân sự “trừng phạt” tại khu vực phía Đông Nam và cảnh báo Nga sẽ có các biện pháp đáp trả để bảo vệ nền kinh tế nếu Kiev ký thỏa thuận liên kết với Liên minh châu Âu (EU).

Tổng thống Putin cho rằng việc ngừng bắn ngay lập tức tại miền Đông Ukraine là cần thiết để tạo điều kiện cho các cuộc đàm phán. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Tổng thống đắc cử của Ukraine Petro Poroshenko (Nguồn: Reuters)
Phát biểu với các phóng viên tại Normandy của Pháp, ông Putin lưu ý ông mong đợi ông Poroshenko thể hiện “thiện chí” và “sự khôn ngoan”, đồng thời nhấn mạnh Moskva sẵn sàng cho cuộc thảo luận xây dựng với Ukraine về việc giải quyết vấn đề nợ khí đốt. Ông Putin cũng xác nhận đã gặp ông Poroshenko 15 phút để thảo luận về các vấn đề chính liên quan tới cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius cho rằng cuộc gặp trên giữa hai nhà lãnh đạo của Ukraine và Nga bên lề lễ kỷ niệm ngày D-Day là “quan trọng” để “đạt được một thỏa thuận ngừng bắn” tại Ukraine.

Theo Vietnamplus

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.