Phát hiện kho linh kiện điện thoại giả mạo nhãn hiệu trị giá hơn 1 tỉ đồng

(PLO)- Quản lý thị trường TP.HCM phát hiện kho linh kiện điện thoại gồm hơn 26.000 sản phẩm là hàng giả mạo nhãn hiệu nước ngoài, không có hồ sơ công bố chất lượng, không đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM, thực hiện cao điểm kiểm tra dịp cuối năm, Đội trưởng Đội QLTT số 6 đã quyết định kiểm tra đột xuất một điểm kinh doanh tại phường Bình Phú. Đơn vị đã phối hợp với Công an phường Bình Phú và huy động toàn bộ kiểm soát viên để thực hiện nhiệm vụ.

​Tại thời điểm kiểm tra, kho đang chứa trữ lượng lớn hàng hóa gồm: pin điện thoại, đèn trang trí, kính cường lực, quạt cầm tay, chân máy, dây sạc, cốc sạc... Tổng số lượng lên đến gần 26.200 đơn vị sản phẩm, trị giá hơn 1 tỉ đồng.

​Chủ kho hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Đồng thời, cơ sở cũng không có tài liệu chứng minh chất lượng hàng hóa.

​Đáng chú ý, điểm kinh doanh này không treo biển hiệu và thường xuyên đóng cửa nên quá trình giám sát, theo dõi mất rất nhiều thời gian.

kho linh kiện
Toàn bộ hàng hóa không có hồ sơ công bố chất lượng, không đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Ảnh: Chi cục QLTT TP.HCM

Kết quả xác minh cho thấy toàn bộ số hàng trên là hàng giả mạo nhãn hiệu nước ngoài. Hàng hóa không có hồ sơ công bố chất lượng, không đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

​Sau khi có kết quả kiểm tra, xác minh, Đội QLTT số 6 đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc và đề xuất Chi cục trưởng Chi cục QLTT TP.HCM ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với doanh nghiệp vi phạm với tổng số tiền phạt vi phạm hành chính là 225.500.000 đồng.

​Các hành vi vi phạm gồm: Không gắn tên doanh nghiệp tại trụ sở chính; không niêm yết giá hàng hóa; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; kinh doanh hàng hóa nhập lậu và trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.

​Toàn bộ tang vật vi phạm đã được tiêu hủy bằng hình thức đốt cháy, sau đó thu gom xử lý để đảm bảo vệ sinh môi trường.

​Đội QLTT số 6 tiếp tục theo sát, yêu cầu doanh nghiệp nghiêm túc thi hành nộp tiền xử phạt vi phạm hành chính vào kho bạc Nhà nước theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.