Pháo Trung Quốc hỏng, 4 binh sĩ Indonesia thiệt mạng

(PLO)- Quân đội Indonesia cho hay bốn binh sĩ của nước này đã thiệt mạng và tám người khác bị thương hôm 16-5 do bị trúng đạn pháo trong cuộc tập trận trên biển Đông.

Sự cố trên diễn ra trong lúc đơn vị phản ứng nhanh của quân đội Indonesia đang diễn tập với khẩu pháo Giant Bow tại căn cứ không quân pháo binh 1/K ở Tanjung Datuk, quần đảo Natuna thuộc tỉnh Riau.

“Lãnh đạo quân đội đã bày tỏ sự chia buồn sâu sắc nhất sau sự hy sinh của bốn binh sĩ xuất sắc trong vụ tai nạn xảy ra tại quần đảo Natuna” - phát ngôn viên quân đội Indonesia Denny Tuejeh nói.

Các binh sĩ Indonesia diễn tập trên đảo Bali. Ảnh: ANTARA

Các binh sĩ bị thương đã được đưa đến BV Đa khoa Natuna điều trị. Theo tờ Jakarta Post, nguyên nhân ban đầu được xác định là do một khẩu pháo do Trung Quốc sản xuất gặp trục trặc và bất ngờ nã đạn vào các binh sĩ. Quân đội Indonesia hiện đang tiến hành điều tra vụ việc.

Indonesia thường xuyên tổ chức tập trận và tăng cường sự hiện diện quân sự của mình trên và xung quanh các hòn đảo nằm gần vùng biển tranh chấp ở biển Đông.

Mặc dù không có tranh chấp về chủ quyền lãnh thổ với Trung Quốc ở biển Đông, Jakarta đã lên tiếng phản đối “đường chín đoạn” thâu tóm gần như toàn bộ biển Đông của phía Trung Quốc. Nước này luôn là một trong những bên tích cực nhất trong việc ủng hộ sự ra đời của Bộ quy tắc ứng xử trên biển Đông (COC).

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.