Phải mua vé mới được lên tháp Trầm Hương?

Công ty Du lịch Khánh Hòa đã bố trí nhân viên trực thường xuyên ở chân cầu thang máy tại Tháp Trầm Hương, bên bờ biển Nha Trang. Muốn lên tham quan các tầng trên tháp Trầm Hương, du khách phải mua vé đi thang máy với giá mỗi lượt 1.000 đồng/người.
Tháp Trầm Hương hiện nay - Ảnh: Phan Sông Ngân
Tháp Trầm Hương hiện nay - Ảnh: Phan Sông Ngân

Vì cầu thang bộ đã bị đóng và “cấm đi” nên khách muốn tham quan không còn đường nào khác để tự đi mà không phải mua vé. Theo nhân viên trực bán vé tại tháp Trầm Hương thì đó là theo qui định của Công ty Du lịch Khánh Hòa. Còn việc thu “phí” ấy tại công trình công cộng tháp Trầm Hương là chưa được thông qua Hội đồng nhân dân tỉnh.

Tháp Trầm Hương vốn là đài liệt sĩ của tỉnh Khánh Hòa. Sau đó tỉnh đã cho phá dỡ để đầu tư ngân sách nhà nước thực hiện dự án xây biểu tượng “Hoa biển” nhưng không hoàn thành. Vì vậy, tỉnh đã kêu gọi và giao cho Công ty CP du lịch và thương mại Vinpearl đầu tư để cải tạo “Hoa biển” lại thành tháp Trầm Hương. Khi hoàn thành công ty Vinpearl đã bàn giao lại tháp Trầm Hương cho tỉnh. Tỉnh Khánh Hòa giao cho Công ty Du lịch Khánh Hòa quản lý, khai thác.

Hiện, bên trong tháp Trầm Hương có bốn tầng được bố trí làm quầy bán vé máy bay (tầng trệt). Các tầng còn lại phía trên thì được bố trí làm nơi triển lãm và bán các sản phẩm của Công ty Yến Sào Khánh Hòa; các sản phẩm gỗ, đá mỹ nghệ; triển lãm tranh, ảnh, thổ cẩm Chăm. Còn tầng trên cùng (tầng 4) thì tỉnh đã giao và Công ty Yến Sào Khánh Hòa tiến hành chuẩn bị để dựng bia khắc tên các anh hùng liệt sĩ và xây bàn thờ các liệt sĩ ở trên sân thượng.

Theo P.S.N. (TTO)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

(PLO)- Không chỉ hiện diện trên mặt báo, 36 năm qua, báo Pháp Luật TP.HCM còn bền bỉ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và đất nước bằng những hành động thiết thực, lan tỏa tinh thần công lý, trách nhiệm và lòng nhân ái.

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

(PLO)- Với 100 triệu đồng hỗ trợ từ bạn đọc Báo Pháp Luật TP.HCM, chồng chị Quí ở Cà Mau cho biết anh sẽ dùng 5 triệu đồng để mua một máy xạ lúa để đi xạ lúa mướn cho bà con, số còn lại gửi tiết kiệm để lo cho con ăn học.

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

(PLO)- Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng? Sinh con thứ hai được nghỉ 7 tháng?; đây là hai trong số những câu hỏi được gửi nhiều nhất đến chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH tại buổi giao lưu trực tuyến sáng nay 25-6.