PGS-TS Nguyễn Ngọc Điện làm hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen

(PLO)- PGS-TS Nguyễn Ngọc Điện, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) chính thức đảm nhiệm chức vụ hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen.

Ngày 31-3, tại Trường ĐH Hoa Sen, PGS-TS Thái Bá Cần, Chủ tịch Hội đồng trường, đã công bố quyết định bổ nhiệm tân hiệu trưởng nhiệm kỳ 2017-2022. Theo đó, PGS-TS Nguyễn Ngọc Điện, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM), chính thức đảm nhiệm chức vụ hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen.

Do dịch COVID-19 nên tất cả cán bộ chủ chốt của nhà trường đều tham gia buổi công bố trực tuyến qua phần mềm của nhà trường.

PGS-TS Nguyễn Ngọc Điện (phải) nhận quyết định bổ nhiệm từ  PGS-TS Thái Bá Cần (ảnh: NTCC)

Chia sẻ về quyết định của mình trên cương vị mới, PGS-TS  Nguyễn Ngọc Điện cho biết sẽ tiếp tục bồi dưỡng và khai thác các thế mạnh vốn có, bao gồm đào tạo trong các lĩnh vực kinh tế - quản lý, ngôn ngữ, du lịch - khách sạn, nghệ thuật... và mở thêm ngành luật. Bên cạnh việc tăng cường chất lượng đào tạo của tất cả chương trình giáo dục, trường sẽ quan tâm đầu tư nghiêm túc cho các chương trình chất lượng cao đúng nghĩa với điều kiện về đầu vào tương đối khắt khe, để trường được thừa nhận là đại học quốc tế không chỉ dành cho người Việt, mà cho tất cả mọi người đến từ tất cả các nơi trên thế giới.

Được biết PGS-TS Nguyễn Ngọc Điện sinh năm 1959, từng là nguyên phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM). Ông nhận bằng tiến sĩ luật học năm 1997. Năm 2010 được phong phó giáo sư.

Như vậy, chỉ trong bốn năm qua, Trường ĐH Hoa Sen đã có đến bốn hiệu trưởng. Trong đó, PGS-TS Nguyễn Ngọc Điện là hiệu trưởng thứ tư. Trước đó, từ năm 2017 đến nay lần lượt là ông Bùi Tiến Hiệp, PGS Trần Đan Thư và GS-TS Mai Hồng Quỳ.

Tuy nhiên,  ngày 26-3 vừa qua, Trường ĐH Hoa Sen đã chấp thuận và đồng ý cho GS-TS Mai Hồng Quỳ thôi giữ chức hiệu trưởng tại trường theo nguyện vọng cá nhân.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'LENS

(PLO)- Theo Nhà báo Nam Đồng, ngay từ những ngày đầu, báo Pháp Luật TP.HCM đã xác định hướng đi là trí tuệ và đại chúng, tức là phải nói những điều trí tuệ nhưng nói làm sao cho dễ hiểu, gần gũi.