Park Hang-seo đụng độ thầy Hiddink

(PL)- Chiến lược gia nổi tiếng người Hà Lan Guus Hiddink đã xác nhận với trang Veronica Inside rằng ông sẽ trở thành HLV đội tuyển U-21 Trung Quốc cho chiến dịch Thế vận hội mùa hè 2020 ở Tokyo.

“Tôi sắp nghỉ hưu nhưng đây là một công việc tốt. Trung Quốc muốn đủ điều kiện tham gia Thế vận hội Olympic Tokyo vào năm 2020. Lần cuối cùng họ chơi giải này là vào năm 2008 với tư thế chủ nhà, vì vậy khát khao của Trung Quốc là rất lớn” - Hiddink bật mí.

Mặc dù Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) vẫn im lặng khiến người ta bán tín bán nghi nhưng chính ông Hiddink đã nói với báo chí Hà Lan thì đấy là điều chắc chắn.

Đã hai năm kể từ khi ông Hiddink, 72 tuổi rời Chelsea đã không huấn luyện bất kỳ đội nào. Về với bóng đá Trung Quốc, ông nhấn mạnh sẽ giải nghệ nếu các học trò mới của ông không có suất chơi Olympic Tokyo.

HLV Hiddink (giữa) thời còn sát cánh với ông Park (trái). Ảnh: AFP

Thực tế HLV Hiddink đã theo đội U-21 Trung Quốc một thời gian. Người ta bắt gặp ông trong sân vận động ở trận thắng 1-0 của Trung Quốc trước Myanmar. Ông đang ghi chú trên cuốn sổ tay của mình và không đi đến phòng VIP trong giờ nghỉ giải lao. Có tin đồn ông cũng đã gặp các cầu thủ trẻ Trung Quốc sau trận đấu.

Hiddink có một kỷ lục nổi bật với tư cách HLV đặc biệt giúp các đội bóng nhỏ làm nên bất ngờ tại những giải đấu quốc tế. Ông đã dẫn dắt tuyển Úc vào vòng 16 tại đấu trường World Cup 2006 ở Đức và giúp Nga chơi vòng bán kết Euro 2008. Trước đó nữa, Hiddink đã đưa đội tuyển Hàn Quốc đứng hạng tư thế giới 2002. Đấy là những lý do lớn nhất mà CFA chọn ông cho tuyển trẻ Trung Quốc.

Cần biết HLV Park Hang-seo của tuyển Việt Nam từng là trợ lý của thầy Hiddink giành chiến tích với Hàn Quốc năm 2002 và nhiều khả năng thầy trò sẽ đụng độ nhau khi cả hai gặp lại ở Tokyo 2020.

Guus Hiddink sẽ huấn luyện đội tuyển U-21 Trung Quốc nhắm đến chức vô địch giải Olympic. Nếu thành công, CFA sẽ tiếp tục mời ông làm đội tuyển quốc gia cho World Cup tiếp theo tổ chức tại Qatar vào năm 2022. Hiện tại vẫn chưa rõ ông sẽ làm việc với HLV đương nhiệm Marcello Lippi hay sẽ thay thế ông thầy người Ý này. Mức lương sau thuế hằng năm mà CFA trả cho Hiddink là 4,7 triệu USD.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.