Pakistan bắt 4 người Thái mang súng lên máy bay

(PLO) - Các quan chức an ninh hôm 11-6cho biết, cơ quan chức năng tại sân bay Lahore (Pakistan) đã bắt giữ 4 người đàn ông bị nghi ngờ cố gắng buôn lậu súng và đạn trong hành lý xách tay lên một chuyến bay đến Thái Lan

Bốn người này được xác định là người Thái, đang học một trường tôn giáo ở phía tây bắc thành phố Peshawar (Pakistan). Những người này đã cố gắng lên một chuyến bay vào đêm 8-6 nhưng bị chặn đứng.

Hiện vẫn chưa xác định rõ lý do tại sao một trong bốn người lại mang theo súng và đạn bọc trong giấy bạc (nhằm tránh máy soi an ninh - ND), và chưa biết họ có mối quan hệ gì với các tổ chức phiến quân hay không.

Bốn người Thái bị bắt giữ tại Pakistan vì mang súng lên máy bay hãng Thai Airways (Ảnh minh họa)

Một quan chức khác nói rằng những người đàn ông trong độ tuổi 20. Ông cho biết: “Một trong số các đối tượng đã qua mặt tất cả các trạm kiểm soát và lên được chuyến bay đi Bangkok thuộc hãng hàng không Thai Airways. Ba người còn lại bị bắt lại ở trạm kiểm soát cuối cùng sau khi nhân viên an ninh quét túi của họ.”

Đối tượng “thoát thân” trước đó cuối cùng cũng bị bắt giữ, sau khi ba người bị bắt giữ khai nhận và nhận diện đối tượng trên máy bay trước khi cất cánh. Cả bốn người đang được cảnh sát thẩm vấn.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.