Ông Trump lên sẵn kế hoạch ăn mừng tái đắc cử

(PL)- Hãng tin AP hôm 28-10 cho biết đội ngũ tranh cử của Tổng thống Donald Trump nhiều ngày qua đã gửi thư mời đến các nhà tài trợ của ông với nội dung mời dự tiệc ở một khách sạn thuộc Tập đoàn The Trump Organization ở thủ đô Washington, D.C. 

Điều này cho thấy ông Trump có thể sẽ sử dụng khách sạn hạng sang của gia đình để ăn mừng kết quả bầu cử nếu giành chiến thắng trong ngày 3-11 tới.

“Ngày 3-11 sẽ đi vào lịch sử đánh dấu khoảnh khắc chúng tôi giành thêm bốn năm nhiệm kỳ hai. Đó sẽ là một đêm rất tuyệt và điều giúp bữa tiệc tuyệt vời hơn chính là sự hiện diện của quý vị” - nội dung thư mời nêu rõ.

Theo AP, kể từ năm 2017, Ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa được cho đã nhiều lần tổ chức các sự kiện gây quỹ tại khách sạn, cao ốc của gia đình ông Trump ở thủ đô Washington, D.C. với tổng số chi phí thuê chỗ nay đã lên đến 7,4 triệu USD. Hiện các khách sạn của gia đình ông Trump ở thủ đô đã nhận đặt kín phòng từ vài tuần trước bầu cử. Giá phòng cơ bản ở đây là 1.200 USD/đêm (khoảng 27 triệu VND).

Nhà Trắng đến nay chưa đưa ra bình luận về kế hoạch ăn mừng chiến thắng của Tổng thống Trump cũng như chưa rõ quy mô đêm tiệc ăn mừng. Dù vậy, theo quy định phòng dịch của chính quyền thủ đô, các sự kiện đông người chỉ được mời tối đa 50 khách.

Vào kỳ bầu cử năm 2016, ông Trump ban đầu dự định tổ chức tiệc chiến thắng ở khách sạn nằm trong tòa cao ốc Trump tại TP New York nhưng do nơi này không còn phòng đủ rộng nên ông dời sang khách sạn Hilton tại khu Manhattan gần đó (ảnh).

Hiện chỉ hơn một tuần nữa là tới ngày bầu cử tổng thống Mỹ. Hầu hết các khảo sát đều cho thấy ông Trump đang bị ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước. Dù vậy, những người ủng hộ vẫn tin rằng ông có thể giành chiến thắng bất ngờ như năm 2016.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.