Ông Tây sụp bẫy bạn gái Facebook, mất sạch tài sản

(PLO)- Nguyệt đã lén bỏ bốn viên thuốc ngủ vào chai rượu mà ông Batson đang uống khiến người bạn quen qua Facebook này thấm thuốc ngủ say...
TAND tỉnh Lâm Đồng vừa xử sơ thẩm, tuyên phạt Hà Thị Ánh Nguyệt (36 tuổi, ngụ phường Phong Cốc, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) tám năm tù về tội cướp tài sản và Phùng Minh Thiện (32 tuổi, ngụ xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa, Phú Yên - người tình của Nguyệt) 15 tháng tù về tội chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có.
Theo hồ sơ, thông qua mạng xã hội với nick name Saphia, Nguyệt kết bạn với ông Charles Wayne Batson (quốc tịch Mỹ, tạm trú Đà Lạt).
Tối 26-7-2015, từ Nha Trang, Nguyệt lên Đà Lạt, mời ông Batson đi quán bar uống rượu.
Sau đó, Nguyệt chủ động đến nơi ông Batson đang tạm trú đường Phù Đổng Thiên Vương, phường 8, TP Đà Lạt để uống rượu tiếp.
Tại đây, Nguyệt đã lén bỏ bốn viên thuốc ngủ vào chai rượu mà ông Batson đang uống. Khi ông Batson thấm thuốc ngủ say, Nguyệt lấy 8 triệu đồng tiền mặt, một máy tính bảng, một máy tính xách tay và các tài sản khác có tổng giá trị gần 130 triệu đồng.
Nguyệt đã kể lại toàn bộ sự việc với Thiện, sau đó đưa cho Thiện đồng hồ đeo tay hiệu Elle Homme và 15 triệu đồng.
Tại phiên tòa, HĐXX xét hỏi, làm rõ hành vi của từng bị cáo, từ đó đã tuyên phạt Nguyệt và Thiện mức án như trên. Ngoài ra, tòa còn tuyên buộc bị cáo hoàn trả cho người bị hại tiền và những vật dụng đã chiếm đoạt.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm