Ông Park loại Văn Quyết, Anh Đức khỏi đội tuyển dự Asian Cup

(PLO)- Sáng 18-12, HLV Park Hang-seo chính thức đưa ra quyết định về danh sách đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị tham dự vòng chung kết Asian Cup 2019 mà không có tên hai chân sút kỳ cựu Anh Đức và Văn Quyết.

Ông thầy người Hàn Quốc đã chọn 27 cái tên cho chiến dịch tranh tài tại đấu trường châu lục diễn ra từ ngày 5-1 đến ngày 1-2-2019. Theo VFF, trong bản danh sách triệu tập lần này không bất ngờ khi lực lượng chủ yếu vẫn là những gương mặt vừa cùng đội tuyển Việt Nam giành ngôi vô địch tại AFF Cup 2018.

Có ba sự vắng mặt là tiền đạo Anh Đức, Văn Quyết và trung vệ Đình Trọng. Đây là quyết định do HLV Park Hang-seo cân nhắc rất kỹ, đặc biệt là đối với trường hợp của bộ đôi tuyển thủ kỳ cựu Anh Đức và Văn Quyết. Họ có rất nhiều đóng góp cho thành công của đội tuyển trong suốt thời gian qua, đã nỗ lực vượt qua trở ngại về tuổi tác để đồng hành cùng đội tuyển Olympic và quốc gia trong hai giải đấu liên tiếp là Asiad 18 và AFF Cup 2018.

Anh Đức (11) ghi bốn bàn ở AFF Cup 2018 - nhiều nhất cho tuyển Việt Nam. Ảnh: NGỌC DUNG

Tuy nhiên, trong năm 2019, bóng đá Việt Nam có hai mục tiêu lớn dành cho lừa cầu thủ U-23 là vòng loại U-23 châu Á 2020 và SEA Games 30. Vì thế ngay từ thời điểm này, HLV Park Hang-seo phải có sự tính toán để bổ sung những nhân tố mới thay thế cho vị trí của các lão tướng như Anh Đức, Văn Quyết nhằm bảo đảm sức cạnh tranh cho hai mục tiêu này.

Đấy chính là nguyên nhân khiến Anh Đức 33 tuổi và Văn Quyết 27 tuổi không có tên trong lần tập trung sắp tới. Thay vào đó, HLV Park Hang-seo trao cơ hội cho bảy cầu thủ trẻ gồm: Trần Minh Vương, Phan Thanh Hậu, Đinh Thanh Bình (HA Gia Lai), Nguyễn Thành Chung, Ngân Văn Đại (Hà Nội), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel) và Ngô Tùng Quốc (Cần Thơ).

Đội trưởng Văn Quyết không có tên dự Asian Cup vì ông Park cần ưu tiên cho sức trẻ. Ảnh: NGỌC DUNG

Về trường hợp của Trần Đình Trọng không có tên do anh bị rạn xương dù nhỏ nhưng không có khả năng liền lại ở mu bàn chân. Mặc dù không nghiêm trọng và anh này vẫn có thể tập luyện, thi đấu nhưng nếu không xử lý phẫu thuật gắp mảnh xương, Đình Trọng sẽ gặp nhiều ảnh hưởng.

Đình Trọng đang là một trong những cầu thủ trẻ xuất sắc của bóng đá Việt Nam, do vậy HLV Park Hang-seo và VFF nhất trí sẽ không triệu tập cho chiến dịch Asian Cup 2019, đồng thời gấp rút làm thủ tục để đưa trung vệ này sang Hàn Quốc phẫu thuật và điều trị hồi phục trong thời gian sớm nhất.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 20-12. Thầy trò Park Hang-seo có quỹ thời gian bốn ngày để chuẩn bị cho trận giao hữu với đội tuyển CHDCND Triều Tiên, diễn ra trên sân Mỹ Đình vào ngày 25-12.

Minh Vương của HA Gia Lai tái xuất đội tuyển.

Ngày 27-12, đội sẽ sang Qatar tập huấn và sẽ thêm một trận giao hữu thử nghiệm đội hình tại đây với Philippines - từng là đối thủ của thầy trò Park Hang-seo tại bán kết AFF Cup 2018 vừa qua.

Ngày 4-1-2019, đội tuyển sẽ đến Abu Dhabi (UAE) để chuẩn bị cho trận ra quân tại vòng chung kết Asian Cup 2019 gặp tuyển Iraq, diễn ra vào ngày 8-1-2019. Hai đối thủ tiếp theo là Iran (ngày 12-1) và Yemen (ngày 16-1). Có 24 đội chia làm sáu bảng đấu, chọn hai đội nhất - nhì bảng và bốn đội hạng 3 có thành tích vào các vòng đấu knock out.

Danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị vòng chung kết Asian Cup 2019.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.