Ông Park: 'Công Phượng vẫn chạy tốt, sao không lên tuyển?'

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam đã hội quân chuẩn bị cho chuyến làm khách Thái Lan khởi đầu vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á với những chia sẻ của HLV Park Hang-seo về việc chọn cầu thủ này mà không chọn cầu thủ khác.

Ông thầy người Hàn Quốc đã giải đáp những thắc mắc của dư luận liên quan đến đợt tập trung của đội tuyển quốc gia trước trận ra quân vòng loại World Cup 2022 vào ngày 5-9 trên đất Thái Lan. Theo VFF, việc hai đội tuyển Việt Nam và U-22 hội quân vào cùng thời điểm đã buộc HLV Park Hang-seo phải có sự tính toán kỹ, nhằm đảm bảo sự chuẩn bị tốt nhất về chuyên môn.

Ông Park thẳng thắn bày tỏ quan điểm vào lúc này, vòng loại thứ hai World Cup 2022 vẫn là mục tiêu quan trọng nhất. Đội tuyển U-22 Việt Nam vẫn đang trong quá trình hướng tới SEA Games và trận đấu sắp tới với U-22 Trung Quốc cũng chỉ là giao hữu quốc tế. Cho nên ông cần phải có những giải pháp thích hợp.

HLV Park Hang-seo nói rõ những nguyên do ông tuyển chọn cầu thủ cho trận vòng loại thứ hai World Cup 2022 trên đất Thái. Ảnh: NGỌC DUNG

Về trận đấu gặp Thái Lan, ông Park nói rõ: “Với tôi, trận đấu nào cũng căng thẳng. Vòng loại World Cup giống như AFF Cup thu nhỏ và tôi biết người dân Việt Nam rất trông chờ vào trận đấu với Thái Lan vì bóng đá Thái Lan luôn là đối thủ lớn của chúng ta. Tôi và các cộng sự, các cầu thủ luôn hiểu rõ sự chờ đợi này. Tôi không thể nói được kết quả nhưng sẽ cố gắng để có được những gì tốt nhất”.

Lý giải về quyết định vẫn triệu tập Văn Hậu và Trọng Hoàng dù hai cầu thủ này bị chấn thương, HLV Park Hang-seo cho biết: “Trường hợp chấn thương của Trọng Hoàng và Văn Hậu chẩn đoán ban đầu rất nghiêm trọng. Tuy nhiên, hôm nay họ chạy bộ được rồi và tình hình tiến triển tốt. Nếu bác sĩ bảo có thể thi đấu được, tôi sẽ đưa họ đi Thái Lan. Tôi tôn trọng ý kiến của bác sĩ”.

Công Phượng vừa có trận ra sân tại Bỉ trong màu áo U-21 Sint Truiden...

... trong khi Trọng Hoàng đã tập nhẹ với bóng...

... và Văn Hậu đã chạy bộ trở lại. Ảnh: NGỌC DUNG

Trước ý kiến thắc mắc về việc Văn Quyết không có tên trong danh sách triệu tập dù đang có phong độ rất tốt trong màu áo CLB Hà Nội, hay như trường hợp của Công Phượng chưa thi đấu nhiều tại Bỉ nhưng vẫn được tin dùng, hoặc sự vắng mặt của Hồ Tuấn Tài vốn đang là chân sút nội ghi nhiều bàn thắng nhất tại V-League, HLV Park Hang-seo nói: “Văn Quyết luôn là một cầu thủ giỏi và đang đạt phong độ rất cao. Tôi vẫn luôn quan tâm đến cậu ta.

Còn về Tuấn Tài, cậu ấy đã có tên trong danh sách sơ bộ. Mỗi người đều có góc nhìn khác nhau. Vậy chúng ta đánh giá thế nào về các tiền đạo của đội tuyển Việt Nam hiện tại như Anh Đức, Tiến Linh, Minh Tuấn. Các bạn thấy những tiền đạo ấy như thế nào? Với tôi số lượng bàn thắng là quan trọng nhưng chỉ là một trong những tiêu chí chứ không phải là toàn bộ tiêu chí.

Tiền đạo lão tướng Anh Đức và tiền vệ Đức Huy bị chấn thương phải tập riêng. Ảnh: NGỌC DUNG

Với Công Phượng đã chơi hết trận trong màu áo U-21 Sint Truiden. Chúng tôi vẫn thường xuyên liên lạc với nhau. Cậu ấy vẫn đang có sức khỏe tốt, phong độ tốt, không bị chấn thương. Công Phượng sẽ bay từ Bỉ sang Thái Lan vào ngày 2-9.

Việc Công Phượng tập trung muộn là do quy định của FIFA, các CLB đều nhả cầu thủ vào đúng ngày. Không chỉ riêng Việt Nam, mà đội tuyển Thái Lan cũng vậy, khi họ triệu tập ba cầu thủ đang thi đấu tại Nhật Bản trở về. Sự chênh lệch múi giờ có thể gây ảnh hưởng nhưng chúng tôi sẽ xác nhận phong độ của cậu ấy. Cho đến hiện tại, phong độ của Công Phượng vẫn tốt”.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cho đến ngày 1-9 sẽ lên đường sang Thái Lan. Nhóm các cầu thủ thuộc CLB Hà Nội do bận thi đấu AFC Cup 2019 nên sẽ hội quân vào ngày 29-8.

HLV Park Hang-seo cho biết đội tuyển đã bầu ban cán sự, với hậu vệ Quế Ngọc Hải tiếp tục là đội trưởng, hai đội phó là Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Văn Toàn.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.