HLV Park Hang-seo nhận xét gì về đồng nghiệp Nishino?

(PLO)- Lần đầu trước "đại chiến" Thái-Việt, HLV Park Hang-seo mới mở lời nhận xét về đồng nghiệp đang dẫn dắt tuyển Thái Lan.

Có thể nói đây là lần đầu tiên HLV Park Hang-seo của bóng đá Việt Nam “mở lời” nhận xét về đồng nghiệp Akira Nishino của tuyển Thái Lan… cận ngày “đại chiến” Thái-Việt Nam tối 5-9.

HLV Park Hang-seo nhận xét hai nhân vật cộm cán của tuyển Thái Lan, đó là nhà cầm quân người Nhật Nishino và nhạc trưởng Chanathip.

Hình ảnh tuyển Việt Nam trên báo Thái Lan

Chiến lược gia Hàn Quốc của tuyển Việt Nam nói: “Thái Lan rất mạnh, lối chơi của họ sẽ dựa và xoay vào trục ba cầu thủ đang đá tại J-League gồm Bunmathan, Chanathip và Thitiphan. Tôi đã theo dõi J-League và thấy rằng Chanathip là một tiền vệ rất xuất sắc mà ở King’s Cup vừa qua anh ta không thi đấu. Nhưng trước đó, tôi cũng có theo dõi tiền vệ này tại Asian Cup 2019. Tôi nghĩ với lối chơi của tuyển Thái Lan thì họ chọn HLV Nishino là rất phù hợp”.

Ba tuyển thủ Thái đang chơi J-League 1 gồm Thitiphan, Bunmathan và Chanathip được HLV Park Hang-seo đánh giá cao

Riêng với đồng nghiệp Akira Nishino thì ông Park cho biết “đó là một HLV giỏi". Tuyển Thái Lan có được vị HLV người Nhật không lâu sau khi ông ấy có thành tích rất tốt tại World Cup 2018, đưa đội tuyển Nhật vào vòng 16 đội với lối chơi rất ấn tượng. Ông ấy rất phù hợp với tuyển Thái Lan.

Việc ngay sau khi làm việc ở World Cup 2018 với tuyển Nhật rồi ít lâu sâu sang tiếp quản tuyển Thái Lan là một thuận lợi cho cả đôi bên, tức HLV và đội bóng. Ông ấy sẽ còn rất bén nhọn trong xoay trở đấu pháp”.

Về trường hợp hai át bài bị chấn thương là Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Trọng Hoàng trước “đại chiến” Thái-Việt, HLV Park Hang-seo cho biết ông đã cắt cử tổ bác sĩ và các trợ lý, nhất là trợ lý đồng hương theo dõi sát sao tình hình tiến triển về chấn thương của Hậu và Hoàng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.