Ông Dương Công Minh đắc cử chức chủ tịch Sacombank

(PLO) - Ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Him Lam, nguyên Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank đã chính thức ngồi vào “ghế nóng” Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín.

Sau 2 lần trì hoãn vì cùng một lý do là chưa chốt được vấn đề nhân sự, sáng ngày 30-6, đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015-2016 của Sacombank được tổ chức với nội dung được nhiều người ngóng chờ “nóng” nhất đó là trình làng các thành viên HĐQT và BKS nhiệm kỳ 2017-2021.

Tại đại hội các cổ đông đã bầu sáu thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017 – 2021, gồm ông Dương Công Minh, Kiều Hữu Dũng, Nguyễn Miên Tuấn, Nguyễn Xuân Vũ, Phạm Văn Phong và bà Lê Thị Hoa.

Kết quả, ông Dương Công Minh, Thành viên HĐQT đã trở thành tân Chủ tịch Sacombank; Ông Kiều Hữu Dũng, Phó Chủ tịch HĐQT.

Ông Minh sinh năm 1960 tại Bắc Ninh, là cử nhân Kinh tế - Đại học Kinh tế Quốc dân. Hiện tại, ông Minh là chủ tịch Công ty cổ phần Him Lam.

Ngoài Him Lam, hiện ông Minh còn làm Chủ tịch HĐQT của 3 công ty khác là Dụng cụ thể thao Bảo Long; Phát triển Xín Mần, Chứng khoán Liên Việt.

Trước khi tham gia HĐQT Sacombank, ông Dương Công Minh từng là Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank trong nhiều năm. Mới đây ông đã thoái toàn bộ gần 15% vốn cổ phần của Him Lam tại nhà băng này.

Ông Kiều Hữu Dũng, sinh năm 1967, có nhiều năm làm việc trong ngành ngân hàng, trong đó từng giữ nhiều chức vụ quan trọng như cán bộ Vụ hợp tác Quốc tế Ngân hàng Nhà nước, đại diện cho Ngân hàng Nhà nước tại Ngân hàng phát triển châu Á...Hiện ông Dũng làm Chủ tịch HĐQT Sacombank.

Chia sẻ tại đại hội, ông Dương Công Minh cho biết để có được kết quả như ngày hôm nay, Sacombạnk đã nhận được sự đồng hành, sự hỗ trợ tích cực từ phía NHNN, các cơ quan ban ngành, các khách hàng, và các cổ đông.

"Việc tái cơ cấu của Sacombank là một quá trình dài, theo kế hoạch quá trình tái cơ cấu sẽ được thực hiện trong vòng 10 năm. Nhưng tôi tin rằng với những sự hỗ trợ tích cực từ các cơ quan ban ngành, kế hoạch xử lý nợ xấu có thể sẽ thực hiện được trong khoảng 5 năm ”, ông Minh nói.

Ban lãnh đạo mới sacombank- Ảnh: THÙY LINH

 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.