Ông bố chở bình oxy cứu con: 'Cộng đồng đã không bỏ quên chúng tôi'

(PLO)- Anh Lê Đình Vân, ông bố ra đường sau 18 giờ, chở bình oxy cứu con, xúc động: “Cảm ơn cộng đồng đã không bỏ quên chúng tôi giữa đại dịch”.

Sáng 28-7, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, anh Lê Đình Vân ngụ TP Thủ Đức, TP.HCM, cho biết gia đình rất cảm động trước tình cảm của cộng đồng. Trong ngày hôm qua (27-7), anh liên tục nhận được điện thoại hỏi thăm và đề nghị hỗ trợ cho gia đình.

“Hiện tại, mạnh thường quân đã hỗ trợ máy oxy cho con trai của tôi. Trong cơn đại dịch, ai cũng bận rộn, lo chống dịch mà nhiều người vẫn quan tâm đến gia đình. Tôi cảm ơn lòng tốt của mọi người. Cảm ơn cộng đồng đã không bỏ quên chúng tôi giữa cơn đại dịch” – anh Vân chia sẻ.

Cũng theo anh Vân, anh rất xúc động khi nhận được tiền hỗ trợ từ cộng đồng qua tài khoản cá nhân. Mỗi mạnh thường quân gửi từ 20.000, 50.000 đồng, thậm chí hàng triệu đồng khiến gia đình rất bất ngờ và xúc động. Nhờ tấm lòng nhân ái của cộng đồng, gia đình đã có đủ kinh phí để tiếp tục chữa trị cho con trai.

Anh Vân cũng nhắn nhủ: “Gia đình có khó khăn nhưng qua sự hỗ trợ của cộng đồng thì cũng đã phần nào ổn định. Vì vậy, tôi xin không nhận tiền hỗ trợ nữa, mong mạnh thường quân dành sự quan tâm trong thời gian tới cho những hoàn cảnh khó khăn hơn”.

Anh Vân chăm con trai trong thời gian nhập viện điều trị. Ảnh: NVCC

Trước đó, ngày 26-7, TP.HCM bắt đầu áp dụng quy định người dân không ra đường từ 18 - 6 giờ sáng hôm sau. Tuy nhiên, buổi chiều cùng ngày, anh Vân phát hiện lượng oxy trong bình để dành cho con trai thở mỗi khi mệt đã sắp cạn. Anh gọi cho người cung cấp bình oxy như mọi khi, nhưng lần này họ không thể giao được do có quy định hạn chế tối đa ra đường sau 18 giờ.

Dù biết ra đường vào thời điểm đó có thể bị phạt nhưng anh Vân vẫn đi vì sợ con trai không qua khỏi. Con trai biết anh đi mua oxy cũng đã khuyên: “Ba đi lỡ bị phạt thì sao. Thôi nếu khó quá, con thở hết chỗ oxy này rồi chết cũng được…”.

Anh Vân đã đi qua một quãng đường dài từ đường Phạm Văn Đồng sang trung tâm phân phối bình oxy ở đường Kênh Tân Hóa. Trên đường đi, khi bị CSGT dừng xe kiểm tra, anh Lê Đình Vân đã trình bày hoàn cảnh gia đình có con trai bị u gan nguyên bào, cần thở oxy gấp.

Anh kể: “Qua các trạm, tôi xin đều được hỗ trợ cho qua, không ai làm khó. Đến trạm ở quận Tân Bình, gặp đoàn công tác, tôi tiếp tục trình bày hoàn cảnh của gia đình. Nghe xong, tổ công tác liền cho đi và còn tặng quà cho tôi. Nhờ sự linh động từ tổ tuần tra lưu động của Đội CSGT - TT Công an quận Tân Bình, tôi mới cung cấp kịp thời oxy cho con”.

Con trai của anh Vân là bé L.G.H, 14 tuổi. Em H. học giỏi nhưng chẳng may mắc phải căn bệnh quái ác. Em được điều trị từ tháng 4-2020 đến 12-2020 thì được xuất viện. Tuy nhiên, sau đó, căn bệnh có khối u di căn. Từ đó, gia đình tìm đủ cách níu kéo sự sống cho con trai.

Câu chuyện của gia đình anh Vân khiến cộng đồng mạng thổn thức. Nhiều người kêu gọi ủng hộ gia đình, giúp cháu bé “chiến đấu” với căn bệnh quái ác. Một lần nữa, nghĩa tình giữa mùa dịch lại được lan tỏa.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

(PLO)- Không chỉ hiện diện trên mặt báo, 36 năm qua, báo Pháp Luật TP.HCM còn bền bỉ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và đất nước bằng những hành động thiết thực, lan tỏa tinh thần công lý, trách nhiệm và lòng nhân ái.

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

(PLO)- Với 100 triệu đồng hỗ trợ từ bạn đọc Báo Pháp Luật TP.HCM, chồng chị Quí ở Cà Mau cho biết anh sẽ dùng 5 triệu đồng để mua một máy xạ lúa để đi xạ lúa mướn cho bà con, số còn lại gửi tiết kiệm để lo cho con ăn học.

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

(PLO)- Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng? Sinh con thứ hai được nghỉ 7 tháng?; đây là hai trong số những câu hỏi được gửi nhiều nhất đến chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH tại buổi giao lưu trực tuyến sáng nay 25-6.