(PLO)- Con của người hoạt động cách mạng từ ngày 19-8-1945 trở về trước không còn thuộc đối tượng cộng điểm ưu tiên...
Nghị định 115/2020 quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức chính thức có hiệu lực từ 29-9-2020 với nhiều quy định mới liên quan đến viên chức.
Đáng chú ý trong số đó là quy định về cộng điểm ưu tiên cho một số đối tượng khi thi. Cụ thể, tại Điều 6 Nghị định 115/2020 quy định các đối tượng sau đây được cộng điểm khi thi tuyển hoặc xét tuyển:
- Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B: Được cộng 7,5 điểm vào kết quả điểm vòng 2.
- Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp phục viên, con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của thương binh loại B, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con Anh hùng Lực lượng vũ trang, con Anh hùng Lao động...: Được cộng 5 điểm vào kết quả điểm vòng 2.
- Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong: Được cộng 2,5 điểm vào kết quả điểm vòng 2.
Căn cứ vào quy định trên, so với quy định cũ tại Nghị định 161/2018 các đối tượng gồm con của người hoạt động cách mạng trước tổng khởi nghĩa từ ngày 19-8-1945 trở về trước, đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ đủ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ sẽ không còn thuộc đối tượng được cộng điểm ưu tiên trong thi tuyển hoặc xét tuyển viên chức.
(PLO)- Theo Bộ Nội vụ, việc quản lý công chức, viên chức được chuyển dần sang quản lý theo vị trí việc làm và sẽ xếp lương ở ngạch, chức danh nghề nghiệp tương ứng với vị trí việc làm đó.
(PLO)- Hành trình 36 năm khép lại nhưng những dấu ấn mà báo Pháp Luật TP.HCM để lại trong lòng giới chuyên gia và bạn đọc sẽ còn tiếp nối bằng những giá trị tốt đẹp đã được bền bỉ vun đắp qua nhiều thế hệ.
(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.
(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.
(PLO)- TAND Tối cao đã viện dẫn các quy định của Luật Tố tụng hành chính để hướng dẫn giải quyết trong trường hợp phần đất tranh chấp đã bị Nhà nước thu hồi.
(PLO)- Dù hết thời hiệu khởi kiện, người dân vẫn có thể yêu cầu đính chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp sai hoặc khởi kiện vụ án dân sự khi có tranh chấp đất đai.
(PLO)- Việc người khởi kiện chưa cung cấp được chứng cứ chứng minh người chết có để lại tài sản không phải là căn cứ để Tòa án trả lại đơn khởi kiện vì “chưa đủ điều kiện khởi kiện”.
(PLO)- Tranh chấp vay ngân hàng của chủ hộ kinh doanh là vụ dân sự hay kinh doanh thương mại sẽ phụ thuộc vào mục đích vay vốn được ghi nhận trong hợp đồng tín dụng.
(PLO)- Người đã nhận BHXH một lần nhưng tiếp tục làm việc theo hợp đồng từ đủ 1 tháng trở lên vẫn thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc theo Luật BHXH 2024.
(PLO)- Pháp luật quy định, người cho thuê nhà không bắt buộc phải đăng ký hộ kinh doanh; tuy nhiên ai có nhu cầu thành lập hộ kinh doanh thì vẫn có thể đăng ký theo quy định.
(PLO)- Cơ quan thuế cho biết các khoản chi trả tiền lương, tiền công từ 5 triệu đồng/lần phải thanh toán không dùng tiền mặt thì mới được tính vào chi phí được trừ khi xác định thuế thu nhập doanh nghiệp.
(PLO)- Nếu có giấy xác nhận khuyết tật nhẹ do cơ quan có thẩm quyền xác nhận, phụ huynh liên hệ với UBND phường, xã nơi cư trú để được hướng dẫn về đối tượng hưởng hỗ trợ đóng BHYT.