Nhóm GX: Thí sinh ‘ảo’ chắc chắn vẫn có

 
(PLO)-“Ngay cả đăng ký hết vẫn xảy ra tình trạng ảo, nhưng hy vọng con số không lớn”, đây là chia sẻ của PGS.TS Trần Văn Tớp - Phó hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội. 

Trao đổi với Pháp luật TP. HCM chiều ngày 11/8, PGS.TS Trần Văn Tớp - Phó hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, tính cho đến thời điểm hiện tại nhóm GX đã có khoảng 63 – 64 nghìn hồ sơ đăng ký xét tuyển nộp vào nhóm.

Theo ông Tớp, việc thí sinh ảo chắc chắn sẽ xảy ra, tuy nhiên con số thì chưa thể tính toán được, “ngay cả đăng ký hết thì vẫn xảy ra tình trạng ảo, nhưng hy vọng sẽ không có con số sẽ lớn”, ông Tớp chia sẻ.

Ông Tớp cũng thông tin, thí sinh vẫn lựa chọn theo con đường nộp trực tiếp, có khoảng 70% (trong đó 1/7 gửi theo đường bưu điện), còn lại là 30% hồ sơ đăng ký trực tuyến. Tối ngày 12/8 nhóm sẽ nhận cơ sở dữ liệu từ Bộ GD&ĐT, sau đó đến ngày 13/8 sẽ xét tuyển.

Nhiều trường lo lắng tỷ lệ thí sinh ảo cao

Theo ông Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng đào tạo ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, Trường đã nhận được 3.500 hồ sơ trực tiếp và qua đường bưu điện, chưa kể lượng thí sinh đăng ký trực tuyến,  dự kiến nhà trường vẫn đảm bảo  chỉ tiêu năm 2016.

Nhưng theo ông Triệu, năm nay thí sinh được nộp hồ sơ ở hai trường với bốn nguyện vọng, chắc chắn tỷ lệ thí sinh ảo sẽ tăng cao. Năm nay, Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển sinh trong nhóm GX, sẽ hạn chế được số lượng thí sinh ảo, nhưng con số thí sinh đăng nguyện vọng hai chủ yếu ở các trường ngoài nhóm.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, Bộ GD&ĐT sẽ tạo điều kiện tối đa để các trường có thể yên tâm tuyển đủ chỉ tiêu. Để giảm lượng thí sinh ảo, Bộ cũng đã đưa ra một số quy định là điểm xét tuyển nguyện vọng hai, các trường không nhất thiết phải lấy cao hơn điểm xét tuyển nguyện vọng 1. Ngoài ra, Bộ cũng yêu cầu ngay sau khi có kết quả đợt xét tuyển, thí sinh phải nộp giấy báo kết quả thi về trường mà mình quyết định học. 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'LENS

(PLO)- Theo Nhà báo Nam Đồng, ngay từ những ngày đầu, báo Pháp Luật TP.HCM đã xác định hướng đi là trí tuệ và đại chúng, tức là phải nói những điều trí tuệ nhưng nói làm sao cho dễ hiểu, gần gũi.