Nhiều người Trung Quốc muốn có "ngày đàn ông"

Kết quả một cuộc thăm dò trên mạng đối với 6.021 người dân Trung Quốc cho thấy 80% đồng tình với ý kiến cần phải có Ngày đàn ông vào 3/8 hàng năm. Chỉ có 9% cho rằng Ngày đàn ông là không cần thiết vì không có tiền lệ.

Nhiều người cho rằng lấy ngày 3/8 hàng năm là Ngày đàn ông là hợp lý vì nó ngược lại với Ngày phụ nữ 8/3.

Bình luận trên diễn đàn online, những người đồng tình cho rằng đàn ông Trung Quốc ngày nay chịu nhiều áp lực trong cuộc sống hơn phụ nữ. Cuộc đời của phái mày râu cũng thường ngắn hơn 10 năm so với phái yếu.

Vì thế, những người đàn ông xứng đáng có một ngày dành riêng cho mình để phần nào trút bớt gánh nặng trong cuộc sống hàng ngày.

Cách đây một thập kỷ, bài hát “Người đàn ông khóc không phải là tội lỗi” của ca sĩ Hongkong Lưu Đức Hoa đã từng lắng sâu trong con tim của các nam khán giả. Và mới đây, ban nhạc pop Ngọc Tuyền nổi tiếng Trung Quốc cũng đã sáng tác ca khúc về Ngày quốc tế đàn ông - chủ đề do bốn tạp chí đàn ông ở Trung Quốc gồm Esquire, For Him Magazine, Men’s Health và Bazaar Men cùng khởi xướng.

Còn nhiều ý kiến tranh luận trái ngược nhau về sự cần thiết phải có Ngày đàn ông hay không. Một thực tế cho thấy những người ủng hộ ngày này ở Trung Quốc phần lớn còn trẻ tuổi và có trình độ học vấn cao.

Theo Vĩnh Hà (Vietnam+)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

(PLO)- Không chỉ hiện diện trên mặt báo, 36 năm qua, báo Pháp Luật TP.HCM còn bền bỉ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và đất nước bằng những hành động thiết thực, lan tỏa tinh thần công lý, trách nhiệm và lòng nhân ái.

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

(PLO)- Với 100 triệu đồng hỗ trợ từ bạn đọc Báo Pháp Luật TP.HCM, chồng chị Quí ở Cà Mau cho biết anh sẽ dùng 5 triệu đồng để mua một máy xạ lúa để đi xạ lúa mướn cho bà con, số còn lại gửi tiết kiệm để lo cho con ăn học.

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

(PLO)- Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng? Sinh con thứ hai được nghỉ 7 tháng?; đây là hai trong số những câu hỏi được gửi nhiều nhất đến chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH tại buổi giao lưu trực tuyến sáng nay 25-6.