Nhiều người trong BV ở Hóc Môn không đeo khẩu trang

(PLO)- Mặc dù trong khuôn viên BV nhưng một số người được cho là đang làm việc trong BV lại không mang khẩu trang hoặc mang không đúng cách. 

 

 

Liên tiếp trong ngày 2 và 3-4, bạn đọc gọi điện thoại phản ánh đến PLOthông tin về việc một số người được cho là đang làm việc trong Bệnh viện (BV) đa khoa khu vực Hóc Môn (TP.HCM) không mang khẩu trang hoặc mang không đúng cách.

“Đang mùa dịch COVID-19, mọi người phải chấp hành chỉ đạo của UBND TP.HCM trong hoạt động phòng chống bệnh, nhất là những người làm việc trong các cơ sở y tế. Là một bệnh nhân điều trị nội trú tại BV đa khoa khu vực Hóc Môn, tôi lo lắng khi thấy một số người được cho là  đang làm việc trong BV này không đeo khẩu trang hoặc đeo không đúng cách. Tôi chỉ mong giám đốc BV chấn chỉnh để cùng nhau góp phần đẩy lùi dịch bệnh COVID-19” - một bạn đọc phản ánh thông tin đến PLO

Một người mặc quần áo bảo vệ và một phụ nữ ngồi ở khoa Khám theo yêu cầu mang khẩu trang không đúng cách. Ảnh: TRẦN NGỌC 

Từ phản ánh của bạn đọc, PV đã đến khảo sát thực tế. Sáng 2-4, PV ghi được hình ảnh một người đàn ông mặc quần áo bảo vệ và một phụ nữ ngồi ở khoa Khám theo yêu cầu mang khẩu trang không đúng cách.

Khoảng 10 phút sau, PV ra bãi xe nằm trong khuôn viên BV. PV cũng ghi nhận được hình ảnh người soát vé bãi xe cũng không mang khẩu trang.

Người soát vé bãi xe không mang khẩu trang. Ảnh: TRẦN NGỌC

Sáng 3-4, PV tiếp tục khảo sát ở BV sau khi một bạn đọc đang điều trị nội trú tại BV đa khoa khu vực Hóc Môn gọi điện thoại phản ánh vụ việc.

PV ghi nhận hình ảnh bốn người đứng trước một căn phòng cùng dãy với khoa Dược. Trong đó có hai người không mang khẩu trang, một người mang khẩu trang dưới cằm.

Hình ảnh hai người không đeo khẩu trang trong BV đa khoa khu vực Hóc Môn ngày 3-4. Ảnh: TRẦN NGỌC

Cách đó không xa, một phụ nữ không mang khẩu trang đang đứng bên trong khu vực làm việc của BV.

Sau đó, PV gửi những hình ảnh nói trên qua Zalo một lãnh đạo phòng Kế hoạch tổng hợp của BV đa khoa khu vực Hóc Môn. PV nhắn kèm thông tin đề nghị BV sắp xếp thời gian gặp mặt trong ngày để trao đổi vấn đề liên quan.

Một phụ nữ không mang khẩu trang đứng trong khu vực làm việc của BV. Ảnh: TRẦN NGỌC

Cẩn thận hơn, PV gọi điện thoại cho vị này đề nghị xem những hình ảnh cùng tin nhắn PV gửi qua Zalo. Tuy nhiên, tới giờ này PV vẫn chưa nhận được phản hồi từ phía BV đa khoa khu vực Hóc Môn.

Sau đó, PV phản ánh sự việc đến ThS-BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM. Bà Mai cho biết sẽ thông tin lại vụ việc với giám đốc BV và thông tin cho báo chí sau.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

(PLO)- Không chỉ hiện diện trên mặt báo, 36 năm qua, báo Pháp Luật TP.HCM còn bền bỉ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và đất nước bằng những hành động thiết thực, lan tỏa tinh thần công lý, trách nhiệm và lòng nhân ái.

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

(PLO)- Với 100 triệu đồng hỗ trợ từ bạn đọc Báo Pháp Luật TP.HCM, chồng chị Quí ở Cà Mau cho biết anh sẽ dùng 5 triệu đồng để mua một máy xạ lúa để đi xạ lúa mướn cho bà con, số còn lại gửi tiết kiệm để lo cho con ăn học.

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

(PLO)- Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng? Sinh con thứ hai được nghỉ 7 tháng?; đây là hai trong số những câu hỏi được gửi nhiều nhất đến chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH tại buổi giao lưu trực tuyến sáng nay 25-6.