Nhà máy kính tiết kiệm năng lượng đầu tiên tại Đông Nam Á

(PLO)- Ngày 25-7, Bộ Xây dựng và Tổng Công ty Viglacera - CTCP đã tổ chức khánh thành đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất kính tiết kiệm năng lượng đầu tiên tại Đông Nam Á đặt tại Khu sản xuất Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Đại diện Viglacera cho biết dây chuyền sản xuất kính tiết kiệm năng lượng có tổng mức đầu tư gần 500 tỉ đồng, trong đó phần lõi là dây chuyền sản xuất kính theo công nghệ Đức do Tập đoàn Von Ardenne GmbH cung cấp và chuyển giao trị giá 11 triệu euro.

Năng lực sản xuất dây chuyền này khoảng 2,3 triệu m²/năm và có thể vận hành đạt công suất lên 3,3 triệu m²/năm.

Theo đại diện Viglacera, kính tiết kiệm năng lượng được gia công từ kính phẳng với lớp phủ siêu mỏng trên bề mặt có tính năng phát xạ thấp, dẫn nhiệt thấp giảm thiểu sự truyền nhiệt giữa môi trường bên trong và bên ngoài, từ đó tiết kiệm chi phí năng lượng của hệ thống điều hòa không khí giúp làm mát vào mùa hè và sưởi ấm vào mùa đông. Kính có khả năng ngăn cản lượng ánh sáng mà mắt thường có thể nhìn thấy từ ánh sáng mặt trời đến 95%.

Đối với năng lượng từ ánh sáng mặt trời lên tới 79% và đặc biệt đối với những tia tử ngoại hay còn gọi là tia cực tím (UV) có hại cho sức khỏe con người thì khả năng ngăn chặn của loại kính này lên tới gần như tuyệt đối 99%.

Quan khách đang tham quan nhà máy kính tiết kiệm năng lượng hàng đầu Đông Nam Á. Ảnh: QH

Tham dự tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho biết đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu vai trò tiên phong của Viglacera trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Nhà nước về phát triển sản phẩm mới công nghệ cao, sản phẩm xanh, bảo vệ môi trường.

Sản phẩm kính tiết kiệm năng lượng do Việt Nam sản xuất sẽ thay thế hàng nhập khẩu cũng như đẩy mạnh xuất khẩu ra thế giới, chủ động đón đầu hội nhập mới như TPP và các hiệp định thương mại.

Đặc biệt, sản phẩm này sẽ giải quyết được bài toán tiết kiệm năng lượng cho người tiêu dùng khi tiết kiệm được 30%-40% chi phí năng lượng cho hệ thống điều hòa không khí. 

Cùng ngày, Tổng Công ty Viglacera cũng đã khởi công xây dựng Nhà máy sứ Viglacera Mỹ Xuân” tại KCN Mỹ Xuân A, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu với tổng vốn đầu tư hơn 480 tỉ đồng. 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.