Người nhiễm bệnh MERS-CoV đến Trung Quốc

(PL)- Ngày 28-5, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc thông báo có thêm hai ca mới nhiễm hội chứng viêm hô hấp cấp Trung Đông (MERS-CoV). Như vậy tính từ ca nhiễm đầu tiên, sau tám ngày đã có bảy ca nhiễm.

Trung tâm cũng thông báo một người đàn ông 44 tuổi nhiễm hội chứng MERS-CoV đã đi Trung Quốc hai ngày trước. Người này có cha và anh bị nhiễm. Cơ quan y tế khuyên nên hủy chuyến đi Trung Quốc nhưng anh ta không nghe. Phía Trung Quốc và Tổ chức Y tế Thế giới đã nhận được thông tin này.

Hãng tin Yonhap đưa tin tại Hàn Quốc, đến nay 73 người tiếp xúc với ca nhiễm đầu tiên đã được cách ly tại nhà. Hiện không có thuốc ngăn chặn hội chứng MERS-CoV. Bệnh này ít lây nhiễm hơn nhưng dễ gây tử vong hơn hội chứng suy hô hấp cấp tính nặng (SARS).

Cùng ngày 28-5, quân đội Mỹ tại Hàn Quốc thông báo phòng xét nghiệm của Bộ Quốc phòng Mỹ đã vô ý gửi một mẫu vi khuẩn bệnh than còn hoạt động đến căn cứ không quân Mỹ ở Osan (Hàn Quốc). 22 binh sĩ Mỹ trong căn cứ có thể tiếp xúc với mẫu bệnh than trong khi huấn luyện nhưng không ai bộc lộ triệu chứng nhiễm. Hiện trường đã được phong tỏa, giải nhiễm và vi khuẩn đã bị tiêu hủy.

D.THẢO

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.