Ngày 17-10, AFC công bố chủ nhà Asian Cup

(PLO)- Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa cho biết, có bốn quốc gia cùng chạy đua trở thành chủ nhà Asian Cup 2023.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành vé dự Asian Cup 2023. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành vé dự Asian Cup 2023. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Sau thời hạn nộp hồ sơ xin đăng cai kết thúc, AFC đã tiết lộ bốn quốc gia gồm Úc, Qatar, Hàn Quốc và Indonesia nộp đơn đấu thầu để tổ chức Asian Cup 2023.

Trước đó, quyền đăng cai giải đấu quy tụ 24 quốc gia thuộc về Trung Quốc, nhưng “quốc gia tỉ dân” đã xin rút lui với lý do đại dịch COVID-19.

Tuyên bố rút lui được Trung Quốc đưa ra hồi tháng 5, do quốc gia này theo đuổi chính sách “zero COVID”, một chiến lược khiến việc tổ chức các sự kiện thể thao lớn như Asian Cup sẽ trở thành một thách thức.

Trong số bốn ứng viên xin đấu thầu, Úc đặt mục đăng cai tổ chức Asian Cup lần thứ hai, sau lần tổ chức vào năm 2015. Hàn Quốc cũng từng tổ chức giải đấu này vào năm 1960. Trong khi đó, nước chủ nhà World Cup 2022 – Qatar đã hai lần làm chủ nhà Asian Cup vào các năm 1988 và 2011. Duy nhất chỉ mỗi Indonesia chưa tổ chức giải đấu cấp châu lục lần nào.

AFC tiết lộ sẽ công bố chủ nhà mới vào ngày 17-10 tới.

Đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo đã giành vé vào thẳng VCK Asian Cup 2023, nhờ thành tích lọt đến vòng loại 3 World Cup 2022.

Asian Cup là giải đấu diễn ra bốn năm một lần, vô địch năm 2019 hiện đang do Qatar nắm giữ.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.