Ngăn học sinh đến trường để phản đối việc đóng tiền

(PL)- Ngày 12-10, bà Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Lộc Tân (xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng), cho biết 120 học sinh của trường vẫn chưa đi học lại.

Ngày 4-10, nhiều phụ huynh đã cho con nghỉ học để phản đối việc nhà trường buộc họ đóng 70.000 đồng/em tiền xã hội hóa.

Theo các phụ huynh, năm học trước, nhà trường quy định mỗi học sinh phải đóng 50.000-70.000 đồng tiền xã hội hóa, họ đã đóng đầy đủ. Thế nhưng khi nhà trường làm các công trình phụ trợ, họ vẫn phải bỏ công sức ra làm. Theo phụ huynh, những công việc như vậy nhà trường nên lấy nguồn quỹ xã hội hóa để thuê chứ không phải bắt họ làm.

Trả lời về vấn đề này, ông Lê Đức, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bảo Lâm, cho biết năm nay phòng chỉ đạo Trường Mẫu giáo Lộc Tân không được phép thu tiền xã hội hóa của phụ huynh. Còn việc quỹ xã hội hóa những năm trước đó do phụ huynh đóng nhưng nhà trường không sử dụng đúng mục đích thì phòng sẽ tiến hành xem xét, làm rõ trong thời gian tới.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'LENS

(PLO)- Theo Nhà báo Nam Đồng, ngay từ những ngày đầu, báo Pháp Luật TP.HCM đã xác định hướng đi là trí tuệ và đại chúng, tức là phải nói những điều trí tuệ nhưng nói làm sao cho dễ hiểu, gần gũi.