NATO điều tiêm kích khi có tin UAV Nga vào không phận Ba Lan

(PLO)- Ba Lan cho biết tiêm kích của nước này và đồng minh đã được triển khai sau khi có thông tin UAV Nga xâm nhập không phận Ba Lan.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tiêm kích Ba Lan và đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã được triển khai vào sáng sớm 10-9 sau khi Không quân Ukraine cảnh báo rằng máy bay không người lái (UAV) của Nga đã xâm nhập không phận Ba Lan, theo hãng tin Reuters.

“Máy bay Ba Lan và đồng minh đang hoạt động trong không phận của chúng tôi, trong khi các hệ thống phòng không mặt đất và trinh sát radar đã được đưa vào trạng thái sẵn sàng cao nhất" - Bộ chỉ huy tác chiến Ba Lan thông báo trên mạng xã hội X.

Thông báo nhấn mạnh rằng các biện pháp này mang tính phòng ngừa, nhằm bảo vệ không phận và công dân, đặc biệt ở những khu vực giáp ranh vùng nguy hiểm.

không phận Ba Lan.jpg
Tiêm kích MiG-29 của Ba Lan trong một cuộc tập trận của NATO. Ảnh: AFP

Ba Lan cũng đã đóng cửa Sân bay Quốc tế Warsaw, theo đài CNN. Một thông báo được đăng trên trang web của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) xác nhận rằng sân bay quốc tế chính của Warsaw tạm thời không hoạt động do "hoạt động quân sự không theo kế hoạch liên quan việc đảm bảo an ninh nhà nước".

Trước đó, Không quân Ukraine đã thông báo trên Telegram rằng các UAV đang hướng về phía tây và đe dọa TP Zamosc của Ba Lan. Tuy nhiên bài viết này đã bị xóa sau đó.

Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu UAV bay vào không phận Ba Lan. Truyền thông Ukraine đưa tin rằng ít nhất một UAV hướng về TP Rzeszow ở phía tây Ba Lan.

Phía Nga chưa lên tiếng về thông tin trên.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.