Nạn nhân bị đánh hội đồng đến chết trong nhà tạm giữ

(PLO)- Cho rằng người bị tạm giữ không vệ sinh, hay nằm dưới nền phòng nên các bị can đã đánh đến tử vong. 

Ngày 9-9, TAND huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo trong vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại phòng tạm giữ công an huyện Vĩnh Cửu.

HĐXX đã ra quyết định tuyên phạt các bị cáo gồm: Nguyễn Văn Tý mức án 8 năm tù, Hồ Văn Minh 7 năm 6 tháng tù, Huỳnh Trung Hiếu 5 năm 6 tháng tù, Hà Quốc Tuấn 7 năm tù và Lê Hoài Nhân 5 năm tù.

Các bị cáo tại phiên tòa sơ phẩm. Ảnh: VH. 

Theo cáo trạng, các bị cáo trên đều có tiền án và đang bị tạm giữ tại nhà tạm giữ công an huyện chờ ngày xét xử. Chiều 6-12-2019, Lại Hồng Dân (29 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Cửu) bị công an huyện Vĩnh Cửu tạm giữ vì có hành vi cố ý gây thương tích.

Lúc này, Dân bị tạm giữ tại phòng số 4 của nhà tạm giữ, cùng phòng với 5 bị cáo trên. Các bị cáo cho rằng Dân không giữ gìn vệ sinh nên đã cho nước vào chai nhựa để đánh nhiều nhát vào người Dân. Có bị cáo dùng tay, chân đánh vào mặt, bụng Dân.

Đến chiều 8-12-2019, quản giáo trực nhận được tin báo của các can phạm chung phòng về việc Dân mặt tái nhợt, người lạnh nên đã đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm