Nam sinh đánh bạn tới tấp: Phòng GD&ĐT chỉ đạo xử lý nghiêm

(PLO)- Tuỳ theo mức độ vi phạm, nam sinh bóp cổ, đánh bạn tới tấp tại Trường THCS Đống Đa, quận Bình Thạnh sẽ bị xử lý nghiêm, đảm bảo sự răn đe.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phòng GD&ĐT quận Bình Thạnh đã có báo cáo về sự việc nam sinh bóp cổ, đánh bạn tới tấp tại Trường THCS Đống Đa.

Theo trình bày của Hiệu trưởng Trường THCS Đống Đa, sau tiết 4 ngày 25-10-2023, học sinh TNL, lớp 9A5 đánh bạn học cùng lớp có tên TTĐ. Sự việc có nhiều em cùng chứng kiến và có quay clip lại.

Ảnh chụp Màn hình 2023-10-30 lúc 20.38.28.jpg
Clip ghi lại cảnh nam sinh bóp cổ, đánh bạn tới tấp trong lớp trước sự chứng kiến của nhiều người. Ảnh: CẮT TỪ CLIP

Sau đó, trường đã mời tất cả những học sinh có liên quan làm bản tường trình.

Hiệu trưởng đã phân công giáo viên chủ nhiệm lớp 9A5 mời phụ huynh trao đổi và phối hợp nhà trường giải quyết sự việc nhằm răn đe, giáo dục học sinh.

Trường cũng yêu cầu học sinh quay video clip xóa ngay đoạn clip đó.

Nhận thấy sự việc nam sinh bóp cổ, đánh bạn tới tấp ảnh hưởng tâm lý học sinh, gây bức xúc cho phụ huynh và uy tín của nhà trường, Phòng GD&ĐT đã đề nghị trường thành lập Hội đồng kỷ luật xử lý vụ việc nhằm răn đe và giáo dục các em với các hình thức như sau:

Em TNL và em TTĐ, lớp 9A5 tùy theo mức độ vi phạm sẽ có hình thức kỷ luật như tạm dừng học tại trường có thời hạn 1 đến 2 tuần, hạ bậc hạnh kiểm Học kì I và tiếp tục theo dõi quá trình học tập để có đánh giá sự tiến bộ trong Học kì II.

Đối với học sinh quay clip và đứng xem tùy theo mức độ vi phạm sẽ có hình thức kỷ luật khiển trách, thông báo với cha mẹ học sinh nhằm phối hợp giúp đỡ học sinh khắc phục khuyết điểm.

Trong buổi sinh hoạt dưới cờ, Hiệu trưởng nhà trường sẽ nêu sự việc đã xảy ra nhằm răn đe, nhắc nhớ, giáo dục học sinh toàn trường không để xảy ra sự việc tương tự. Phòng GD&ĐT nghiêm túc phê bình Ban giám hiệu Trường THCS Đống Đa và chỉ đạo tất cả các đơn vị trường học trên địa bàn quận đặc biệt lưu ý về công tác quản lý học sinh; cần tăng cường hoạt động giám sát nhằm ngăn ngừa hiện tượng bạo lực học đường; tăng cường giáo dục kĩ năng sống cho học sinh; phát huy hiệu quả vai trò của phòng tư vấn tâm lý học đường.

Trước đó, PLO có đưa tin, tối 29-10, dư luận bức xúc trước một clip ghi lại cảnh nam sinh bóp cổ, đánh bạn tới tấp trong lớp học.

Dù bạn bè can ngăn nhưng nam sinh bóp cổ bạn, sau đó, đánh tới tấp vào đầu bạn với thái độ rất hung hãn. Nam sinh bị đánh chỉ biết ôm đầu và không thể phản kháng.

Theo Hiệu trưởng nhà trường, sự việc trên xuất phát từ việc đánh rơi tiền. Theo đó, một nam sinh bị rớt tiền và một bạn nam cùng lớp (là nam sinh bị đánh trong clip- PV) thấy tiền rơi nên nhặt lên gửi cho bạn khác. Sau đó nam sinh đánh rơi tiền có hỏi” mày có lấy tiền của tao không?”, nhưng em nam sinh bị đánh không trả lời dù được hỏi rất nhiều lần. Do bức xúc và thiếu kiềm chế nên đã xảy ra sự việc như clip đã lan truyền.

Đưa bảo tàng đến trường học tại TP.HCM

Đưa bảo tàng đến trường học tại TP.HCM

(PLO)- Việc đưa bảo tàng đến trường học là cách làm hiệu quả giúp học sinh học tốt môn lịch sử-địa lý, hiểu sâu hơn về “địa phương em” bằng những hình ảnh sinh động.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'LENS

(PLO)- Theo Nhà báo Nam Đồng, ngay từ những ngày đầu, báo Pháp Luật TP.HCM đã xác định hướng đi là trí tuệ và đại chúng, tức là phải nói những điều trí tuệ nhưng nói làm sao cho dễ hiểu, gần gũi.