Mỹ-Hàn phóng tên lửa đáp trả Triều Tiên

(PLO)- Quân đội Mỹ và Hàn Quốc hôm 29-7 đã phóng tên lửa đất đối đất từ máy phóng tên lửa nhằm đáp trả vụ phóng tên lửa liên lục địa trước đó vài giờ của Triều Tiên.

Theo RT, những video được Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đăng tải cho thấy tên lửa được phóng đi là hệ thống tên lửa chiến thuật do Mỹ sản xuất, được gọi là ATACMS cùng với tên lửa Hyunmoo II của Hàn Quốc.

Các tên lửa này phóng hướng về vùng biển phía Đông, được cho là nơi tên lửa đạn đạo của Triều Tiên rơi xuống. Quân đội Mỹ cho biết vụ phóng tên lửa lần này với Hàn Quốc nằm trong kế hoạch tập trận bắn đạn thật để chứng minh “khả năng bắn chính xác”. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết vụ phóng là để đáp trả “các hành vi khiêu khích từ tên lửa đạn đạo Triều Tiên”.

Mỹ-Hàn phóng tên lửa đáp trả Triều Tiên. Ảnh: RT

“Những hệ thống này có thể nhanh chóng được đưa vào sử dụng để cung cấp khả năng tấn công chính xác, tạo điều kiện cho liên minh Mỹ-Hàn săn lùng hàng loạt mục tiêu mà thời gian có ý nghĩa quyết định dưới mọi điều kiện thời tiết” - quân đội Mỹ viết trên Facebook.

Tên lửa Hyunmoon II là tên lửa do Hàn Quốc chế tạo với tầm bắn 800 km, Global Security cho biết. ATACMS là tên lửa đất đối đất do hãng Lockheed Martin sản xuất. Với tầm bắn 160 km, tên lửa này có thể được phóng từ máy phóng tên lửa. Hàn Quốc cho biết nước này sẽ triển khai thêm bốn hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) sau vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên.  

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.