Mỹ gia hạn triển khai tàu sân bay sau loạt vụ tấn công ở Syria

(PLO)- Các quan chức quốc phòng Mỹ cho biết Washington đã quyết định gia hạn triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay George H.W. Bush sau các cuộc tấn công gần đây nhằm vào lực lượng Mỹ ở Syria.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hãng tin Reuters dẫn lời các quan chức quốc phòng Mỹ ngày 31-3 cho biết Washington đã quyết định gia hạn việc triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay George H.W. Bush sau các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng Mỹ ở Syria những ngày gần đây.

Theo đó, nhóm tàu sân bay George H.W. Bush cùng hơn 5.000 binh sĩ Mỹ đang ở hoạt động trong khu vực Bộ Tư lệnh Châu Âu của quân đội Mỹ sẽ không về nước theo lịch trình.

Phát ngôn viên Bộ Tư lệnh trung tâm Mỹ (CENTCOM) - Đại tá Joe Buccino cho biết: “Việc mở rộng nhóm tấn công tàu sân bay George HW Bush cho phép tăng cường khả năng ứng phó của CENTCOM với một loạt các tình huống bất ngờ ở Trung Đông”.

Tàu sân bay USS George H.W. Bush của quân đội Mỹ. Ảnh: REUTERS

Tàu sân bay USS George H.W. Bush của quân đội Mỹ. Ảnh: REUTERS

Ông Buccino cho biết Washington đang có kế hoạch triển khai cấp tốc một phi đội máy bay tấn công A-10 tới khu vực này.

Thông tin trên được đưa ra 1 ngày sau khi Lầu Năm Góc xác nhận số binh sĩ Mỹ bị thương trong các vụ tấn công ở Syria hồi tuần trước đã lên 12 người (gấp đôi so với thông báo trước đó).

Các vụ tấn công khiến một nhà thầu Mỹ thiệt mạng.

Ngày 24-3, Tổng thống Joe Biden đã cảnh báo Iran rằng Mỹ “không tìm kiếm xung đột với Iran” nhưng sẽ “đáp trả mạnh” các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng Mỹ ở Syria để bảo vệ công dân.

Ngày 27-3, Nhà Trắng cho biết các vụ tấn công sẽ không khiến Washington rút quân đội mà nước này đã triển khai 8 năm ở Syria.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.