Một ngành thạc sĩ lần đầu tiên được đào tạo tại trường đại học ở TP.HCM

(PLO)- Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM là trường đại học (ĐH) phía nam đầu tiên đào tạo ngành quan hệ công chúng trình độ thạc sĩ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM vừa có quyết định mở đào tạo trình độ thạc sĩ ngành quan hệ công chúng. Đây là trường ĐH phía nam đầu tiên đào tạo ngành này, trình độ thạc sĩ.

Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM đang nhận hồ sơ tuyển sinh đợt 1 đến ngày 12-4 với hình thức xét tuyển.

thạc sĩ
Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM vừa có quyết định mở đào tạo trình độ thạc sĩ ngành quan hệ công chúng.

Đối tượng dự tuyển là sinh viên đã tốt nghiệp ĐH hoặc đã đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp ĐH hoặc trình độ tương đương ngành phù hợp như quan hệ công chúng, báo chí. Còn thí sinh dự tuyển có bằng tốt nghiệp ĐH ngành gần hoặc khác với chuyên ngành dự thi phải học bổ sung kiến thức trước khi xét tuyển.

Thí sinh tham gia đăng ký dự tuyển phải có năng lực ngoại ngữ từ bậc 3 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam; đáp ứng các yêu cầu khác của chuẩn chương trình đào tạo do Bộ GD&ĐT ban hành và theo quy định trong chương trình đào tạo của trường.

Theo trường, thạc sĩ ngành quan hệ công chúng chú trọng nâng cao phương pháp nghiên cứu về lý thuyết truyền thông, quan hệ công chúng, chính sách truyền thông hai chiều liên quan đến các tổ chức, cộng đồng và doanh nghiệp; hoạch định chiến dịch truyền thông, kiến thức về lý luận quan hệ công chúng thế giới và Việt Nam như quan hệ công chúng đương đại, tri thức về kinh doanh trong lĩnh vực truyền thông.

Ngoài ra, người học còn được định hướng, bổ sung kỹ năng nghiệp vụ cần thiết, tăng cường khả năng độc lập, sáng tạo trong nghiên cứu, giảng dạy và hoạt động quan hệ công chúng thực tiễn; có năng lực tham mưu, tư vấn lãnh đạo, quản lý, hoạch định kế hoạch truyền thông; năng lực xử lý khủng hoảng truyền thông và quan hệ công chúng.

Được biết, hiện trường có 6 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ, bao gồm quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính ngân hàng, luật kinh tế, ngôn ngữ Anh, quan hệ công chúng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'LENS

(PLO)- Theo Nhà báo Nam Đồng, ngay từ những ngày đầu, báo Pháp Luật TP.HCM đã xác định hướng đi là trí tuệ và đại chúng, tức là phải nói những điều trí tuệ nhưng nói làm sao cho dễ hiểu, gần gũi.