Một công ty Trung Quốc muốn mua cổ phần Bách Hoá Xanh

(PLO)- Nếu thương vụ được thực hiện thành công, Bách Hoá Xanh sẽ có giá trị đến cả tỉ USD.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hãng tin Reuters vừa cho biết, Tập đoàn CDH Investments của Trung Quốc đang có những đàm phán mua cổ phần Bách Hóa Xanh với khối lượng 10% cổ phần. Nếu thương vụ này thành công, Bách Hoá Xanh được định giá lên đến 1,7 tỉ USD.

CDH Investments là công ty có trụ sở tại Bắc Kinh và là tập đoàn đầu tư lớn tại Trung Quốc, đang quản lý khối tài sản có giá trị 27 tỉ USD. Thực tế công ty này đã từng đầu tư vào Thế GIới Di Động, đơn vị sở hữu Bách Hoá Xanh.

Dẫn các nguồn tin, Reuters cũng nhận được các thông tin trái chiều. Một nguồn tin cho biết các cuộc thỏa thuận đang diễn ra nhưng chưa có gì chắc chắn. Nhưng nguồn tin khác cho rằng, nếu đàm phán thành công thì thỏa thuận mua cổ phần có thể đạt được trong tháng 3 này.

Năm 2023, Hãng tin Reuters cũng từng đưa tin các nhà đầu tư ngoại gồm Singapore và Thái Lan tham gia cuộc đua mua cổ phần Bách Hóa Xanh. Nhưng đến nay, các thông tin này vẫn chưa thành hiện thực.

Trước đó, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch Thế Giới Di Động đã từng chia sẻ, sẽ bán cổ phần Bách Hóa Xanh cho nhà đầu tư ngoại cũng như hướng đến mục tiêu niêm yết trên sàn chứng khoán.

Reuters

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Mở rộng cung ứng vốn: Cơ hội và rủi ro đan xen

Mở rộng cung ứng vốn: Cơ hội và rủi ro đan xen

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 25/2026 sửa đổi, bổ sung Thông tư 22/2019 về các giới hạn, tỉ lệ đảm bảo an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng, có hiệu lực từ ngày 1-7.

Techcombank đồng hành cùng ‘AI Thực Chiến’ mùa 2: ‘Dẫn lối trí tuệ Việt - Vươn tầm kỷ nguyên AI’

Techcombank đồng hành cùng ‘AI Thực Chiến’ mùa 2: ‘Dẫn lối trí tuệ Việt - Vươn tầm kỷ nguyên AI’

(PLO)- Chương trình “AI Thực Chiến” do Bộ Công an chỉ đạo, được Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Trung tâm Dữ liệu Quốc gia (NDC), Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia (NDA) và Techcombank phối hợp tổ chức, nhằm tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài trí tuệ nhân tạo (AI) cho Việt Nam.

NCB đồng hành chuyển đổi số ngành du lịch, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế

NCB đồng hành chuyển đổi số ngành du lịch, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế

(PLO)- Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đang từng bước khẳng định vai trò đồng hành cùng ngành du lịch qua việc phát triển các giải pháp thanh toán số an toàn, thuận tiện, góp phần tháo gỡ rào cản chi tiêu, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế và hỗ trợ doanh nghiệp du lịch nâng cao năng lực cạnh tranh.