Miệng cống thành “bẫy tử thần”

(PLO)- Nhiều miệng cống hư hỏng, mất nắp nằm ngang nhiên trên các tuyến đường, chực chờ “nuốt” mạng người.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo ghi nhận của PV, tại đường Nguyễn Hoàng (thuộc phường An Phú, TP Thủ Đức) và đường Tố Hữu (khu đô thị Thủ Thiêm, TP Thủ Đức) xuất hiện miệng cống bị lật nghiêng, mất nắp và không có biển cảnh báo nguy hiểm. Miệng cống nằm ngay mặt đường lớn, đông đúc người qua lại nhưng không được xử lý để đảm bảo an toàn.

mieng cong_h2.jpg
Miệng cống trên đường Nguyễn Hoàng (thuộc phường An Phú, TP Thủ Đức) nắp bị lật nghiêng, nhô cao khỏi mặt đường. Ảnh: THẢO HIỀN

Chị LNK, sống gần đường Tố Hữu cho biết khu vực này có nhiều người đi tập thể dục, tuy nhiên miệng cống mất nắp nằm ngay trên vỉa hè. Đặc biệt vào những lúc trời tối, người dân cứ nơm nớp lo sợ không biết có sa vào “bẫy tử thần” nào không.

“Trách nhiệm của những người làm công tác xây dựng công trình ở đâu? Hay phải đợi xảy ra tai nạn mới truy cứu trách nhiệm? Năm này qua năm khác miệng cống cứ nằm trơ trơ ở đó, không hề có nắp đậy hay rào chắn xung quanh” – chị K bức xúc.

Miệng cống thành bẫy tử thần_h1.jpg
Miệng cống trên đường Tố Hữu (thuộc khu đô thị Thủ Thiêm, TP Thủ Đức) mất nắp, trơ cả thép bên trong nhưng không hề có biển cảnh báo. Nếu lơ đễnh, không chú ý sẽ dễ dàng lọt xuống hố sâu. Ảnh: TUYẾT NHUNG

Rất mong cơ quan chức năng sớm có biện pháp khắc phục.

Nếu gặp sự cố về mất nắp cống, nắp cống gập ghềnh, sụp cống, nắp hố ga hư hỏng,... người dân có thể phản ánh đến Cổng thông tin 1022 – Cổng thông tin tiếp nhận và giải đáp thông tin cho người dân, doanh nghiệp và tổ chức trên địa bàn TP.HCM.

Theo đó, người dân có thể cung cấp thông tin qua các phương thức như gọi điện thoại đến tổng đài 1022, nhắn tin qua Mobile App 1022, gửi thông tin qua cổng thông tin điện tử tại địa chỉ: https://1022.tphcm.gov.vn.

Người dân cũng có thể dùng Facebook của mình để truy cập vào fanpage 1022 tại địa chỉ FB/1022.tphcm.gov.vn và thực hiện nhắn tin phản ánh hoặc gửi qua email 1022@tphcm.gov.vn.

Mọi thông tin phản ánh người dân có thể gửi bằng hình ảnh, lời nói hoặc bằng chữ… Người dân có thể đính kèm những hình ảnh để phục vụ tốt hơn cho việc tiếp nhận và xử lý thông tin của các cơ quan chức năng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

(PLO)- Không chỉ hiện diện trên mặt báo, 36 năm qua, báo Pháp Luật TP.HCM còn bền bỉ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và đất nước bằng những hành động thiết thực, lan tỏa tinh thần công lý, trách nhiệm và lòng nhân ái.

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

(PLO)- Với 100 triệu đồng hỗ trợ từ bạn đọc Báo Pháp Luật TP.HCM, chồng chị Quí ở Cà Mau cho biết anh sẽ dùng 5 triệu đồng để mua một máy xạ lúa để đi xạ lúa mướn cho bà con, số còn lại gửi tiết kiệm để lo cho con ăn học.

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

(PLO)- Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng? Sinh con thứ hai được nghỉ 7 tháng?; đây là hai trong số những câu hỏi được gửi nhiều nhất đến chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH tại buổi giao lưu trực tuyến sáng nay 25-6.