Microsoft, Facebook, TikTok nộp thuế 'khủng' qua cổng riêng của Việt Nam

(PLO)-  Từ tháng 3-2022 đến nay đã có 26 tổ chức lớn đăng ký thuế, kê khai thuế và nộp thuế với tổng số tiền khoảng 20 triệu USD qua cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Tổng Cục thuế, sau hơn ba tháng triển khai Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài, từ ngày 21-3 đến nay, đã có 26 nhà cung cấp nước ngoài lớn như Microsoft, Facebook,Netfix, Samsung, TikTok, eBay… đăng ký thuế, kê khai thuế và nộp thuế với tổng số tiền khoảng 20 triệu USD (tương đương hơn 460 tỉ đồng).

Như vậy, Việt Nam đã trở thành một trong bốn nước đầu tiên khu vực Đông Nam Á thành công trong việc khẳng định quyền quản lý thuế của quốc gia đối với doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác không có cơ sở kinh doanh cố định tại Việt Nam.

Tính từ năm 2018 đến ngày 14-7-2022, đối với hàng hóa, dịch vụ xuyên biên giới, số thu từ hoạt động thương mại điện tử thông qua các tổ chức tại Việt Nam khai thay, nộp thay thuế nhà thầu đạt 5.458 tỉ đồng. Tốc độ thu bình quân đạt 130%, số thu trung bình đạt khoảng 1.200 tỉ đồng/năm.

Tiêu biểu có một số nhà cung cấp nước ngoài được khai thuế, nộp thuế thay với số thu lớn như: Facebook (2.076 tỉ đồng); Google (2.040 tỉ đồng); Microsoft (699 tỉ đồng).

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Mở rộng cung ứng vốn: Cơ hội và rủi ro đan xen

Mở rộng cung ứng vốn: Cơ hội và rủi ro đan xen

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 25/2026 sửa đổi, bổ sung Thông tư 22/2019 về các giới hạn, tỉ lệ đảm bảo an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng, có hiệu lực từ ngày 1-7.

Techcombank đồng hành cùng ‘AI Thực Chiến’ mùa 2: ‘Dẫn lối trí tuệ Việt - Vươn tầm kỷ nguyên AI’

Techcombank đồng hành cùng ‘AI Thực Chiến’ mùa 2: ‘Dẫn lối trí tuệ Việt - Vươn tầm kỷ nguyên AI’

(PLO)- Chương trình “AI Thực Chiến” do Bộ Công an chỉ đạo, được Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Trung tâm Dữ liệu Quốc gia (NDC), Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia (NDA) và Techcombank phối hợp tổ chức, nhằm tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài trí tuệ nhân tạo (AI) cho Việt Nam.

NCB đồng hành chuyển đổi số ngành du lịch, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế

NCB đồng hành chuyển đổi số ngành du lịch, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế

(PLO)- Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đang từng bước khẳng định vai trò đồng hành cùng ngành du lịch qua việc phát triển các giải pháp thanh toán số an toàn, thuận tiện, góp phần tháo gỡ rào cản chi tiêu, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế và hỗ trợ doanh nghiệp du lịch nâng cao năng lực cạnh tranh.