Mexico: Xác trùm ma túy khét tiếng bị đánh cắp

Xác của trùm ma túy quyền lực Mexico Heriberto Lazcano đã bị một nhóm vũ trang đánh cắp hôm 8-10, giới chức bang Coahuila (Mexico) hôm 10-10 cho biết.

Mexico: Xác trùm ma túy khét tiếng bị đánh cắp ảnh 1

Xác của Heriberto Lazcano. Ảnh: AP

Heriberto Lazcano, kẻ thành lập băng đảng ma túy Los Zetas khét tiếng với hàng loạt cuộc thảm sát đẫm máu, đã bị hải quân Mexico tiêu diệt trong một cuộc đấu súng tại thị trấn Progreso, ở sát biên giới với Mỹ hôm 7-10.

Thi thể của y được giữ tại nhà xác ở miền bắc Mexico. Đến ngày 9-10, giới chức Hải quân Mexico xác nhận các xét nghiệm cho thấy đó chính xác là Lazcano - thủ lĩnh băng đảng ma túy Los Zetas kiểm soát các hoạt động buôn lậu ma túy tại đông bắc Mexico.

Tổng chưởng lý Homero Ramos cho biết trong cuộc họp báo hôm 9-10 rằng dấu vân tay và ảnh của thi thể đã được lấy lại trước khi chuyển cho giới chức địa phương ở Coahuila. Tuy nhiên rạng sáng 8-10, một nhóm vũ trang đã xông vào ăn cắp xác của Lazcano.

Tuyên bố của ông Ramos đưa ra ngay sau khi Hải quân Mexico xác nhận danh tính của Lazcano. Những hình ảnh của thi thể này cũng đã đươc công bố rộng rãi.
Theo Thu Hằng (NLĐO / BBC)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.