Messi Thái làm đội trưởng “Voi chiến”, bị Madam Pang từ chối ký hợp đồng

(PLO)- Được trưởng đoàn Nualphan Lamsam (Madam Pang) bổ nhiệm vai trò đội trưởng đội tuyển Thái Lan nhưng Messi Thái Chanathip Songkrasin bị từ chối ký hợp đồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Chanathip trong trận gặp đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup. Ảnh: ANH PhƯƠNG

Chanathip trong trận gặp đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup. Ảnh: ANH PhƯƠNG

Theo kế hoạch, “Voi chiến” sẽ thi đấu hai trận giao hữu sân khách tại Đài Loan vào thứ Sáu (16-6), và tại Hồng Kông vào thứ Hai (19-6). Trước đó vào lúc 19 giờ 30 ngày 15-6, đội tuyển Hồng Kông cũng đấu giao hữu đội tuyển Việt Nam trên sân Lạch Tray (Hải Phòng).

Bà Nualphan đã đến thăm nơi đóng quân của đội Thái Lan tại khách sạn Novotel Bangkok Future Park Rangsit.

Madam Nualphan chia sẻ: “Tôi đã bổ nhiệm 'Jay' (Chanathip) làm đội trưởng. Tôi cũng rất vui khi thấy thủ môn Chatchai Budprom trở lại đội sau chấn thương nặng”.

Đoàn quân của HLV Mano Polking lần này là sự kết hợp giữa các cựu binh và những tài năng trẻ, trong đó cả những cầu thủ lần đầu tiên lên tuyển như Anan Yodsangwan và Jakkrit Laptrakul.

“Tôi rất tự hào vì từ khi tôi làm trưởng đoàn, đội đã có 19 cầu thủ mới được gọi lên đội tuyển quốc gia”, Bà Nualphan cho biết thêm.

Với tư cách là chủ tịch của CLB Thai League 1 Thai Port, Nualphan cho biết bà đã gác lại kế hoạch ký hợp đồng với Chanathip từ đội bóng J-League Kawasaki Frontale.

"Messi Thái" bắt tay tại buổi ra mắt trưởng đoàn Madam Phan. Ảnh: BKP

"Messi Thái" bắt tay tại buổi ra mắt trưởng đoàn Madam Phan. Ảnh: BKP

Tiền vệ 29 tuổi cao 1,58 m Chanathip hiếm khi được Kawasaki chọn thi đấu chính, khiến nhiều thông tin cho rằng, anh có thể sớm trở về nước khoác áo một CLB nào đó.

Nếu “Messi Thái” quyết định quay lại, nhiều khả năng BG Pathum United là những CLB đi đầu trong việc ký hợp đồng với anh.

Trong khi đó, tiền đạo Teerasak Poeiphimai của CLB Thai Port cho biết sẽ rất vinh dự nếu anh được chọn sát cánh cùng với tiền đạo kỳ cựu Teerasil Dangda.

Cầu thủ 20 tuổi này đã thể hiện rất tốt trong kỳ SEA Games tháng trước ở Campuchia, nơi Thái Lan giành ngôi á quân.

Teerasak cho biết: “Tôi hy vọng huấn luyện viên cho tôi cơ hội được chơi cùng Teerasil. Tôi sẽ cố gắng hết sức để cố gắng và ghi bàn”.

HLV Troussier có ưu ái Công Phượng?

HLV Troussier có ưu ái Công Phượng?

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị tiếp khách Hong Kong vào ngày 15-6 trên sân Lạch Tray mà không có chân sút số 1 Tiến Linh nhưng có Công Phượng cùng năm tiền đạo khác.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.