Máy bay Air France hạ cánh khẩn cấp vì nghi có bom

(PL)- Một máy bay mang số hiệu AF 463 của hãng hàng không Pháp Air France cất cánh từ đảo quốc Mauritius (Ấn Độ Dương) lúc 21 giờ đêm 19-12 (giờ địa phương), dự tính hạ cánh xuống sân bay Charles-de-Gaulle ở Paris (Pháp) lúc 5 giờ sáng hôm sau.
Tuy nhiên, máy bay đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống Mombasa (Kenya) lúc 0 giờ 37.

Cảnh sát Kenya cho biết máy bay phải hạ cánh khẩn cấp vì một gói hàng khả nghi được tìm thấy trong buồng vệ sinh trên máy bay. Các chuyên viên chất nổ của hải quân và cảnh sát đã mang gói khả nghi đi kiểm tra. Các hành khách đã được sơ tán an toàn. Chuyến bay chở 459 hành khách và phi hành đoàn 14 người.

Báo Le Parisien (Pháp) đưa tin Bộ trưởng Nội vụ Kenya Joseph Nkaissery cho biết cảnh sát đã thẩm vấn nhiều hành khách. Ông không nêu rõ gói hàng đó là gì. Bộ Nội vụ đã báo cho đảo Mauritius để tìm hiểu xem có khám xét hành khách trước khi lên máy bay không. Hãng Air France cho biết chưa rõ gói hàng đó là gì.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.