Máy bay Pháp hạ cánh khẩn cấp vì nghi ngờ có gài bom

(PLO)- Một máy bay của hãng Air France, bay từ Mauritius (Kenya) đi Paris, đã phải đáp khẩn cấp tại TP cảng Mombasa sau khi phát hiện một thiết bị đáng ngờ ở trong phòng vệ sinh trên máy bay.

Cơ quan an ninh của Kenya và hãng bay cho biết chiếc Boeing 777 chở 459 hành khách và 14 thành viên phi hành đoàn đã phải chuyển hướng và đáp khẩn cấp xuống Mombasa sau khi một thiết bị “đáng ngờ” được phát hiện trong phòng vệ sinh trên máy bay

Theo Chánh thanh tra cảnh sát Joseph Boinnet, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đã được sơ tán đến nơi an toàn. Ông Boinnet cho biết: “Các chuyên gia bom mìn của lực lượng hải quân và Cục Điều tra hình sự đã thu giữ thiết bị và đang xem xét liệu bên trong có chứa chất nổ hay không”. 

Một chiếc máy bay của Air France  đã hạ cánh khẩn cấp tại Keny vì nghi có gài bom (Ảnh minh họa)

Hãng Air France cũng cho đăng tải thông báo khẳng định toàn bộ hành khách đã được sơ tán khỏi máy bay bằng cầu trượt thoát hiểm. “Họ đang được các nhân viên của sân bay Mombasa chăm sóc và sẽ được sắp xếp chỗ tạm nghỉ. Các cơ quan chức năng hiện đang mở cuộc điều tra để xác định nguồn gốc mối đe dọa” - thông báo này cho biết.

Hãng Air France cũng đang lên phương án gửi thêm một máy bay đến Mombasa để đưa các hành khách về Paris. Air France thông báo máy bay đón hành khách tại Mombasa sẽ bắt đầu khởi hành vào chiều 20-12.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.