Mang sổ hồng giả thế chấp vay tiền, lừa gần 1 tỉ

(PLO)- Do làm ăn thua lỗ, Khánh thuê người làm giả sổ hồng mang thế chấp rồi chiếm đoạt tiền của nhiều người.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 6-6, TAND tỉnh Bình Phước đưa ra xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Thị Khánh (56 tuổi, ngụ tại Bình Phước) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng tài liệu giải của cơ quan, tổ chức.

Bị cáo Khánh đã thuê người làm sổ hồng giả rồi lừa tiền của nhiều người dân. Ảnh: DH

Bị cáo Khánh đã thuê người làm sổ hồng giả rồi lừa tiền của nhiều người dân. Ảnh: DH

Tại phiên xử, trước những chứng cứ không thể chối cãi, bị cáo Khánh thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo 14 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và ba năm tù về tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. Tổng hợp hình phạt chung bị cáo phải chấp hành là 17 năm tù.

Ngoài ra, bị cáo còn bị buộc phải hoàn trả toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại là 910 triệu đồng cộng với tiền lãi (bị cáo đã trả được 154 triệu đồng).

Theo cáo trạng, do làm ăn thua lỗ nên Khánh nảy sinh ý định làm giả sổ hồng để mang đi thế chấp lấy tiền.

Trong năm 2019 và năm 2020, Khánh nhờ người làm giả hai sổ hồng có địa chỉ đất tại Bình Phước với giá 10 triệu đồng/sổ hồng giả.

Sau đó, Khánh dùng hai sổ hồng giả mang thế chấp cho ông S. (ngụ tại Bình Dương) để vay số tiền 270 triệu đồng và bà N. (ngụ tại Bình Dương), với số tiền 140 triệu đồng.

Quá thời hạn, không thấy Khánh trả tiền, ông S. và bà N. đòi tiền thì Khánh nói không có tiền và xin khất nợ.

Do nghi ngờ nên hai bị hại đã đến chơ quan chức năng kiểm tra sổ hồng. Khi phát hiện sổ hồng Khánh dùng để thế chấp là giả nên đã báo cơ quan công an.

Ngoài ra, Khánh còn nói dối để mượn sổ hồng thật của một người dân rồi cũng mang thế chấp cho một người khác tại Bình Phước để lấy số tiền 500 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm