Mang ‘một đống’ tiền lẻ đi đổi, được không?

(PL)- Ngày 8-9, báo Pháp Luật TP.HCM có tiếp nhận thông tin từ bạn đọc liên quan đến việc mang tiền lẻ đổi lấy tiền chẵn tại Ngân hàng BIDV Chi nhánh Sở giao dịch 2 trên đường Trần Quốc Thảo, quận 3, TP.HCM nhưng nhân viên giao dịch tại đây không mấy mặn mà.

Trước đó, ngày 5-9, khách hàng này cũng đã phản ánh sự việc lên trung tâm chăm sóc khách hàng của BIDV.

Đại diện phía BIDV Chi nhánh Sở giao dịch 2 cho biết đã tiếp nhận thông tin này từ trung tâm chăm sóc khách hàng. Đại diện BIDV cho biết việc kiểm đếm, phân loại tiền có mệnh giá nhỏ với số lượng lớn mất rất nhiều thời gian, mà thời điểm khách hàng tới ngân hàng là gần 4 giờ chiều nên nhân viên có tư vấn nếu khách hàng giao dịch lần sau với số tiền mệnh giá nhỏ nhiều như vậy thì nên đến sớm hơn. Hơn nữa, vì phòng giao dịch tại Trần Quốc Thảo diện tích không lớn nhưng lượng khách hàng rất đông, khách hàng đến ai cũng như ai đều phải nhấn nút lấy số thứ tự. Với số tiền mệnh giá nhỏ nhiều như vậy, để không ảnh hưởng thời gian chờ của khách hàng, nhân viên cũng tư vấn lần sau khách hàng có thể tới hội sở BIDV tại số 4-6 Võ Văn Kiệt, quận 1 vì ở đó có phòng tiền tệ kho quỹ đổi tiền với nhiều nhân viên kiểm đếm sẽ nhanh hơn và khách hàng cũng đã đồng ý.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

(PLO)- Không chỉ hiện diện trên mặt báo, 36 năm qua, báo Pháp Luật TP.HCM còn bền bỉ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và đất nước bằng những hành động thiết thực, lan tỏa tinh thần công lý, trách nhiệm và lòng nhân ái.

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

(PLO)- Với 100 triệu đồng hỗ trợ từ bạn đọc Báo Pháp Luật TP.HCM, chồng chị Quí ở Cà Mau cho biết anh sẽ dùng 5 triệu đồng để mua một máy xạ lúa để đi xạ lúa mướn cho bà con, số còn lại gửi tiết kiệm để lo cho con ăn học.

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

(PLO)- Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng? Sinh con thứ hai được nghỉ 7 tháng?; đây là hai trong số những câu hỏi được gửi nhiều nhất đến chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH tại buổi giao lưu trực tuyến sáng nay 25-6.