Malaysia cấm công dân đến Triều Tiên

(PLO)- Bộ Ngoại giao Malaysia hôm nay ra thông báo cấm công dân nước này đi du lịch đến Triều Tiên, liên quan đến những căng thẳng gần đây trên bán đảo Triều Tiên.

"Quyết định này được đưa ra do những căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên và các diễn biến liên quan sau các vụ thử nghiệm tên lửa" - tờ Channel News Asia dẫn thông báo từ Bộ Ngoại giao Malaysia cho biết. Lệnh cấm này sẽ được điều chỉnh khi tình hình bình thường trở lại.

Cảnh sát Malaysia đứng trước Đại sứ quán Triều Tiên tại thủ đô Kuala Lumpur. Ảnh: REUTERS.

Cũng theo lệnh cấm này, liên đoàn bóng đá châu Á của Malaysia cho biết đã hoãn trận đấu vòng loại Asian Cup với đội tuyển Triều Tiên tại Bình Nhưỡng vào ngày 5-10 tới.

Trận đấu này đã bị hoãn hai lần do những vấn đề an ninh liên quan đến căng thẳng ngoại giao giữa Malaysia và Triều Tiên sau vụ việc một người đàn ông Triều Tiên, được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai của lãnh đạo Kim Jong-un, bị sát hại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia hồi tháng 2 năm nay.

Hôm 6-9, Bộ Ngoại giao Singapore cũng đưa ra cảnh báo khuyên công dân nước này không tới Triều Tiên du lịch. Thông báo yêu cầu người dân Singapore "tránh tất cả những chuyến đi không cần thiết đến Bình Nhưỡng", vì “những diễn biến gần đây và hành động không thể đoán trước của Triều Tiên”.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.