Lý do người mua vàng không bán chốt lời dù giá cao

(PLO)-Thị trường vàng hiện đang thiếu người bán chứ không phải người mua vàng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Giá vàng thế giới hôm nay (16-10) chạm mức 4.232 USD/ounce, tương đương 136 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng tiếp tục cho thấy các yếu tố nền tảng vững chắc, hỗ trợ giá duy trì ở mức kỷ lục.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Kitco, ông John Merrill, Chủ tịch Quỹ Tanglewood Total Wealth Management cho biết, thị trường vàng đang thiếu người bán dù giá ở mức cao. Nguyên nhân là nhiều nhà đầu tư chưa muốn chốt lời vì kỳ vọng giá sẽ tiếp tục tăng mạnh.

"Vàng hiện chiếm khoảng 12% tổng danh mục đầu tư của quỹ, một tỷ lệ vượt mức so với mục tiêu phân bổ ban đầu là 10%. Tôi đã lạc quan về vàng từ năm 2023, ban đầu chỉ phân bổ 5-6%. Nhìn về phía trước, quỹ không thấy lý do gì để chốt lời ngay bây giờ. Chúng tôi sẽ tiếp tục nắm giữ vàng vì không có gì thay thế được vàng" - ông John Merrill nói.

Theo ông Merrill, nợ chính phủ toàn cầu gia tăng hiện là yếu tố lớn nhất thúc đẩy nhu cầu về vàng. Do đó, các nhà đầu tư đang bảo vệ tài sản của mình bằng cách mua vàng vì sức mua đồng tiền giấy đang giảm.

Đồng thời, cuộc chiến thương mại toàn cầu leo thang đang làm xói mòn niềm tin vào USD như một đồng tiền dự trữ của thế giới. Do đó, vàng đã trở thành giải pháp thay thế, bởi vì không có loại tiền tệ nào đủ lớn, đủ ổn định, hoặc đủ tự do để hoạt động như một đồng tiền dự trữ.

Theo Gold Price, người mua vàng đang có lợi nhuận tốt vì giá vàng liên tục lập đỉnh. Hiện người mua vàng và nắm giữ trong vòng 1 tháng qua đang lãi 500 USD/ounce, tương đương 16 triệu đồng/lượng.

Người mua vàng và nắm giữ trong vòng 6 tháng qua đang lãi 872 USD/ounce, tương đương 28 triệu đồng/lượng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Mở rộng cung ứng vốn: Cơ hội và rủi ro đan xen

Mở rộng cung ứng vốn: Cơ hội và rủi ro đan xen

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 25/2026 sửa đổi, bổ sung Thông tư 22/2019 về các giới hạn, tỉ lệ đảm bảo an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng, có hiệu lực từ ngày 1-7.

Techcombank đồng hành cùng ‘AI Thực Chiến’ mùa 2: ‘Dẫn lối trí tuệ Việt - Vươn tầm kỷ nguyên AI’

Techcombank đồng hành cùng ‘AI Thực Chiến’ mùa 2: ‘Dẫn lối trí tuệ Việt - Vươn tầm kỷ nguyên AI’

(PLO)- Chương trình “AI Thực Chiến” do Bộ Công an chỉ đạo, được Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Trung tâm Dữ liệu Quốc gia (NDC), Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia (NDA) và Techcombank phối hợp tổ chức, nhằm tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài trí tuệ nhân tạo (AI) cho Việt Nam.

NCB đồng hành chuyển đổi số ngành du lịch, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế

NCB đồng hành chuyển đổi số ngành du lịch, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế

(PLO)- Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đang từng bước khẳng định vai trò đồng hành cùng ngành du lịch qua việc phát triển các giải pháp thanh toán số an toàn, thuận tiện, góp phần tháo gỡ rào cản chi tiêu, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế và hỗ trợ doanh nghiệp du lịch nâng cao năng lực cạnh tranh.